Sự kiện hot
khoảng 1 tháng trước

Bạn là tuýp GenZ nào khi đặt đồ ăn?

Khác với các thế hệ trước, Gen Z - thế hệ những bạn trẻ sinh từ năm 1997 trở đi xem việc ăn ngoài là “lẽ sống”. Tuy nhiên, việc ăn uống mỗi người một gu khác nhau, nên dễ xảy ra “9 người 10 ý” khi đặt món chung. Cùng đọc vị các kiểu Gen Z khi đặt đồ ăn và các gợi ý đặt món nhé.

Kiểu “healthy”

Khi trào lưu sống “healthy” đang lan tỏa mạnh mẽ khắp mọi nơi, đặc biệt rất dễ thấy ở thế hệ Gen Z. Đặc điểm nhận dạng của nhóm này là cân đo đong đếm, so sánh lượng calo, dưỡng chất giữa các món ăn. 
Kiểu chuẩn cơm mẹ nấu
Đối với nhóm này cơm nhà luôn là tuyệt vời nhất. Đa phần các thành viên của nhóm này là “những đứa con xa mẹ”, họ sẽ có xu hướng ưu tiên các “quán ăn gia đình” với mâm cơm thân thuộc, mang đậm hương vị quê nhà. 

Kiểu chuyên gia ẩm thực
Đặc điểm dễ nhận biết của nhóm này là dù ăn ngoài hay gọi món thì sẽ quan tâm đến “đánh giá” và “sao” của quán trước. 

Kiểu ăn gì cũng được
Đây là nhóm khó chiều nhất vì dù được gợi ý đủ món ngon vật lạ nhưng câu trả lời của các thành viên nhóm này vẫn là “ăn gì cũng được”. Thế nên, cứ lên ShopeeFood mà lướt để “chọn đại” thì vẫn kiếm được món ngon từ các thương hiệu lớn như abc đến các chuỗi cửa hàng tiện lợi, hay món ngon đường phố thì ShopeeFood đều có tất. 

Bật mí cho bạn một bí kíp, đối với team này thì việc thuyết phục ăn, uống món nào sẽ dễ dàng hơn nếu có thêm ưu đãi đó. Chẳng hạn như The Coffee House đang ưu đãi món HiTea Yuzu Trân Châu Trắng size S giá gốc 49,000 đồng còn 1 đồng nhân dịp mừng sinh nhật 8 tuổi hay thương hiệu Chuk Trà & Cà Phê còn mời người dùng ShopeeFood Trà Lài Sữa Khoai Môn cho đơn từ 49,000 đồng, đấy khuyến mãi bao “hời” thế này thì sao từ chối được đúng không.

 “Giữa tháng, Sale nửa giá” 


Theo đó, vào hai ngày 15.8 và 16.8 với các bộ sưu tập “Săn voucher khủng tới 118k” và “Deal chớp nhoáng 1Đ + Freeship”, người dùng sẽ nhận được khuyến mãi như giảm đến 118,000 đồng, món ăn, uống với giá chỉ 1Đ kèm theo miễn phí vận chuyển. Một số cửa hàng, quán ăn “hot hit” góp mặt trong sự kiện sale lần này có thể kể đến như Bò Né 3 Ngon - Bò Quanh Lửa Hồng, Manwah Taiwanese Hot Pot, Get Saladish, Trà Dâu Mr. Đỏ, TocoToco Bubble Tea, Cộng Rau Má, Hồng Trà Ngô Gia,... 

Ngoài ra, với người dùng khi thanh toán bằng thẻ TPBank vào mỗi thứ 3 và thứ 4 hàng tuần sẽ nhận được ưu đãi giảm 30 % (tối đa 30,000 đồng) cho đơn hàng từ 50,000 đồng. ShopeePay cũng mang lại thêm nhiều ưu đãi độc quyền từ ví điện tử. https://shopee.vn/m/dat-do-an-online-shopeefood

PV/KTDU
 

Từ khóa: