Sự kiện hot
2 năm trước

Bất chấp COVID-19, SeABank vẫn lãi gấp đôi so với cùng kì năm trước

Với tăng trưởng đột biến từ các mảng đầu tư chứng khoán và hoạt động khác đã kéo lợi nhuận thuần từ kinh doanh quí I của SeABank tăng mạnh, lợi nhuận sau thuế gấp đôi cùng kì năm trước với 308,4 tỉ đồng.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quí I/2020, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) ghi nhận con số lạc quan về lợi nhuận sau thuế trong kì với hơn 380 tỉ đồng, gấp đôi so với cùng kì năm trước. 

Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của SeABank tăng tới gần 74% so với cùng kì năm trước. Trong đó, thu nhập lãi thuần giảm nhẹ 2,7%; lãi thuần từ dịch vụ tăng 24,5%; nhiều mảng kinh doanh nghi nhận tăng trưởng cao.

Thu nhập từ đầu tư chứng khoán và hoạt động khác tăng đột biến từ vài tỉ lên hàng trăm tỉ đồng trong quí.

Trong khi đó, mảng kinh doanh ngoại hối và thu nhập từ góp vốn, mua cổ phần của ngân hàng lại tiếp tục sụt giảm, tuy nhiên do tỉ trọng không lớn nên không ảnh hưởng nhiều tới tăng trưởng lợi nhuận.

Bất chấp COVID-19, SeABank vẫn lãi gấp đôi so với cùng kì năm trước - Ảnh 1.

Kết quả kinh doanh quí I của SeABank (Nguồn: DB tổng hợp từ BCTC hợp nhất).

 Tính tới 31/3/2020, tổng tài sản của ngân hàng giảm 5,7%, trong đó cho vay khách hàng giảm 1,5% với 97.137 tỉ đồng. Số dư tiền gửi khách hàng tăng nhẹ 3% với 98.611 tỉ đồng. 

Tỉ lệ nợ xấu của ngân hàng nhích nhẹ từ 2,31% lên 2,34%.

Bất chấp COVID-19, SeABank vẫn lãi gấp đôi so với cùng kì năm trước - Ảnh 2.

Một số chỉ tiêu tài chính của SeABank (Nguồn: DB tổng hợp từ BCTC hợp nhất).

 Ngân hàng tiếp tục duy trì số dư đầu tư dài hạn ở mức 147,8 tỉ đồng với nhiều khoản đầu tư tại các tổ chức kinh tế trong nước khác. Những khoản đầu tư lớn nhất là tại CTCP Vàng bạc đá quí ASEAN; CTCP Đầu tư Bất động sản Phương Nam;...

Bất chấp COVID-19, SeABank vẫn lãi gấp đôi so với cùng kì năm trước - Ảnh 3.

Nguồn: BCTC hợp nhất quí I của SeABank.

Diệp Bình

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Từ khóa: