Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Bất động sản Hạ Long hút “thượng đế” trong thời khó?

Với thế mạnh Vịnh Hạ Long kỳ quan thiên nhiên thế giới, tài nguyên thiên nhiên phong phú, giao thông được kết nối đồng bộ… đã hội tụ cho Quảng Ninh đầy đủ thế và lực để phát triển. Nhò đó, lĩnh vực bất động sản của Quảng Ninh nói chung và Hạ Long nói riêng luôn hút khách.

Đòn bẩy từ hạ tầng và du lịch

Những năm qua, Quảng Ninh luôn là tốp 63 tỉnh, thành phố dẫn đầu về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Quảng Ninh nổi lên như một điển hình về tốc độ phát triển vượt bậc trên mọi lĩnh vực. So với thời gian trước, hạ tầng giao thông vận tải của Quảng Ninh đã có sự thay đổi mạnh mẽ, từ cao tốc 10 làn xe, cảng hàng không quốc tế, cảng tàu khách quốc tế cho tới đường hầm xuyên biển, cao tốc nối với nước bạn Trung Quốc…

Với việc phát triển hệ thống giao thông huyết mạch, tạo liên kết vùng không chỉ giúp thay đổi diện mạo của thủ phủ “vàng đen”, khai thác triệt để lợi thế về kinh tế, mà còn góp phần phát huy tốt các tiềm năng thế mạnh khác của hơn 500 danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử được xếp hạng, tạo cơ hội để phát triển dịch vụ du lịch. Từ đó, đây cũng là điểm đén thu hút nhiều tập đoàn tư nhân cũng như nhà đầu tư cá nhân, tạo ra môi trường đầu tư sôi động.

anh-2_.jpg
Khu đô thị Cái Dăm Geleximco

Trong đó, Hạ Long được xem là đòn bẩy mạnh mẽ của kinh tế và du lịch, sở hữu một hệ sinh thái du lịch hoàn chỉnh, vừa có cảnh quan tuyệt mỹ, vừa có hạ tầng giao thông hiện đại, vừa có sự đầu tư của các “ông lớn” như Tập đoàn Geleximco, Tập đoàn Sun Group, Bim Group, Vin Group… tạo nên những khu đô thị, khu du lịch, nghỉ dưỡng tầm cỡ.

Vẫn hút “thượng đế” trong thời khó

Với bệ đỡ là tài nguyên du lịch quý giá cùng đòn bẩy về hạ tầng, giá trị bất động sản Hạ Long luôn ổn định, bất chấp thị trường bất động sản hạ nhiệt trong thời gian gần đây. Hạ Long đang trở thành điểm nóng bất động sản miền Bắc, thu hút đông đảo giới đầu tư, đặc biệt sau khi huyện Hoành Bồ được sáp nhập vào Tp. Hạ Long.

Một khảo sát cho thấy, giai đoạn 2020 đến đầu năm 2022, giá bất động sản Hạ Long tăng trung bình 20-40%. Trong khi đó, tốc độ tăng giá của những quỹ đất ven biển hay những phường trung tâm như Bãi Cháy, Hòn Gai, Cao Xanh diễn ra nhanh và mạnh hơn.

Đơn cử như dự án Khu đô thị Cái Dăm Geleximco (Tập đoàn Geleximco). Dù đã được đưa vào sử dụng ổn định vài năm gần đây nhưng nhu cầu của các khách hàng, nhà đầu tư thứ cấp ở dự án này vẫn rất lớn.

ha_long_al.jpg
Kì quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của dự án chính là vị trí "đắt giá" khi tọa lạc ngay trên trục đường huyết mạch của khu du lịch Bãi Cháy. Từ đây, cư dân cũng như các du khách có thể dễ dàng tiếp cận mọi địa điểm nổi tiếng của thành phố chỉ trong vài phút như: Bến tàu du lịch (500m), Khu vui chơi tổng hợp SunGroup (500m), Bãi Tắm Bãi Cháy (2,5km), Đảo Tuần Châu (6km)…

Nằm tại vị trí trung tâm của thành phố du lịch sầm uất nhưng Khu đô thị Cái Dăm Geleximco lại sở hữu không gian trong lành với những thảm thực vật xanh mát, đi kèm chuỗi tiện ích nội – ngoại khu phong phú, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh.

Nhờ nằm gần khu bãi tắm, các khu du lịch nổi tiếng, khách hàng còn có thể đầu tư căn hộ tại Khu đô thị Cái Dăm để phục vụ mục đích nghỉ dưỡng, du lịch cho cả gia đình hoặc cho thuê.

Theo các chuyên gia, với những đòn bẩy về phát triển kinh tế, hoàn thiện hạ tầng và phục hồi du lịch, bất động sản Quảng Ninh nói chung và Hạ Long nói riêng được dự đoán sẽ tiếp tục khởi sắc trong giai đoạn tới. Cùng với đó, những dự án sở hữu nhiều lợi thế như Khu đô thị Cái Dăm Geleximco vẫn là điểm sáng của thị trường.

PV/KTDU

Từ khóa: