Sự kiện hot
5 tháng trước

Bất động sản Mỹ hoàn tất phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu

Trong khoảng thời gian từ 11/5-20/6/2021, CTCP Bất động sản Mỹ đã phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 7 năm. Đây là loại trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản đảm bảo.

Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), CTCP Bất động sản Mỹ đã hoàn tất phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu, kỳ hạn 7 năm vào ngày 31/11/2021. Các thông tin về lãi suất, mục đích phát hành, tài sản đảm bảo, trái chủ, đơn vị thu xếp,... không được công bố.

Được biết, trong khoảng thời gian từ 11/5-20/6/2021, CTCP Bất động sản Mỹ đã phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 7 năm. Đây là loại trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản đảm bảo.

Lãi suất áp dụng cho kỳ tính lãi đầu tiên là 10%/năm. Lãi suất các kỳ tiếp theo bằng 3% cộng mức tham chiếu. Trong đó lãi suất tham chiếu là mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất áp dụng đối với khách hàng cá nhân kỳ hạn 12 tháng do Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) công bố vào ngày làm việc đầu tiên của mỗi kỳ tính lãi đó.

Trong năm 2020, Bất động sản Mỹ cũng từng huy động trên 5.000 tỷ đồng từ trái phiếu, mỗi đợt phát hành đều được chia nhỏ thành nhiều lô với giá trị 50 tỷ đồng mỗi lô. Doanh nghiệp đã tiến hành tất toán trước hạn khoảng 1.000 tỷ đồng trái phiếu trong cùng năm.

Bất động sản Mỹ là doanh nghiệp liên quan đến Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam. Vài năm trở lại đây, các doanh nghiệp nhóm này liên tục mở rộng quỹ đất tại Phú Thọ sau khi trúng thầu loạt dự án tại Hà Tĩnh, Yên Bái, Lào Cai, Đắk Nông, Quảng Ninh, Sơn La, Bình Định, Hậu Giang,...

Số vốn điều lệ tại ngày 5/3/2020 của BĐS Mỹ ở mức 1.621 tỷ đồng, Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật hiện nay là bà Vũ Thùy Duyên (sinh năm 1994).

Đầu tháng 8 năm ngoái, Liên danh Bất động sản Mỹ - Nam Quang được chọn làm chủ đầu tư KĐT mới thị xã Ngã Bảy 2, tỉnh Hậu Giang. Sau đó không lâu, Bất động sản Mỹ trúng thầu dự án Khu nhà ở đô thị Hùng Sơn quy mô hơn 17 ha tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Hà My
Theo KTDU

Từ khóa: