Sự kiện hot
2 năm trước

Bất động sản vùng ven đang đón nhận nhiều lợi thế

Bất đông sản ven đô đang dần chiếm được ưu thế đối với khách hàng bởi giải quyết được nhiều vướng mắc các vấn đề thiết yếu trong cuộc sống như giảm tải ách tắc cục bộ giao thông, khói bụi hay có thể giải quyết được nhu cầu sống và sinh hoạt của nhiều thế hệ trong gia đình.

Trong những năm trở lại đây, nhiều chủ đầu tư thường lựa chọn các khu vực trung tâm nội thành làm điểm đến để đầu tư. Những khu vực này thường có rất nhiều ưu điểm và tiện ích do được hưởng lợi rất lớn từ việc hạ tầng cơ sở được đồng bộ.

Tuy nhiên, ở các khu vực trung tâm như hiện này, quỹ đất để đầu tư dự án gần như là rất ít hay thậm chí có thể nói là khan hiếm. Chính vì vậy, nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu “mở lối” chiến lược ra các khu vực ven nội thành. Mặt khác, nhu cầu của người dân hiện nay cũng đang dần hướng đến những không gian xanh, môi trường trong lành. Từ đó vô hình chung đã tạo ra động lực khiến cho các chủ đầu tư càng có thêm lý do để phát triển theo xu hướng này.

Chị Lê Thị Thảo (Thạch Thất, Hà Nội) chia sẻ: “Sống trong một gia đình có 3 thế hệ, ngày trước chị sống tại một khu phố cũng tương đối sầm uất nằm trong nội thành Hà Nội. Tuy nhiên, được vài ba năm, khi sinh con xong cảm thấy không gian sống không được thoải mái nên chị đã quyết định dọn ra vùng ven đô.”

“Mặc dù trong khoảng thời gian đầu sinh sống cũng hơi bất lợi vì các tiện ích xung quanh không được đầy đủ như trong khu vực nội đô, theo thời gian, mọi thứ ngày càng phát triển, các tiện ích xã hội được cải thiện cũng khiến cho cuộc sống của gia đình dễ dàng thích nghi hơn so với thời điểm ban đầu” Chị Thảo cho biết.

Cùng quan điểm với chị Thảo, anh Vũ là một nhân viên môi giới tại một sàn bất động sản có tiếng ở Hà Nội cho rằng: “Giờ đây, nhiều gia đình đông người đang dần có xu hướng lựa chọn các bất động sản ven đô để làm nơi an cư lạc nghiệp. Một phần vì giá cả thành tốt hơn so với khu vực nội thành.Bên cạnh đó, không gian tiện ích hay môi trường cũng khiến cho khách hàng tin tưởng lựa chọn”.

“Ngay cả bản thân mình hiện nay, sống tại một khu vực ngoại thành nhưng di chuyển để đi làm hàng ngày bằng ô tô, từ nhà đến công ty cũng chỉ mất 15 – 20p cũng không phải là quá bất tiện. Mặt khác, nội lực của các bất động sản vùng ven trong những năm gần đây cũng đang được đánh giá là có triển vọng phát triển. Tiện ích, môi trường trong lành, ngay cả về giá trị đầu tư cũng có cơ hội gấp 2 hoặc 3 lần so với lúc mới bỏ tiền ra mua”. Anh Vũ tâm sự.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, ưu điểm của việc lựa chọn nhưng bất động sản ven đô sẽ giúp cho người mua nhà giải quyết được nhiều vướng mắc về các vấn đề thiết yếu trong cuộc sống như giảm tải ách tắc cục bộ giao thông, khói bụi hay có thể giải quyết được nhu cầu sống và sinh hoạt của nhiều thế hệ trong gia đình.

Đánh giá về bất động sản vùng ven, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam cho rằng, năm 2021 sẽ là thời điểm đất, dự án vùng ven phát triển mạnh và chủ đạo. Tại các địa phương, các dự án được phê duyệt sẽ nhiều hơn, các lãnh đạo mới ở các địa phương sẽ phải thúc đẩy phát triển kinh tế trong nhiệm kỳ. Việc sở hữu các yếu tố như dư địa giá thấp, tiềm năng tăng giá cao, cùng với tốc độ đô thị hóa… thị trường địa phương mới nổi sẽ tiếp tục là một “miếng bánh ngon” của các dòng vốn đầu tư trong năm 2021.

Tuy nhiên, các dự án chung cư đô thị sẽ có độ trễ dài hơn, trong khi đất nền sẽ ra "hàng" nhanh hơn, như vậy nó sẽ là nguồn hàng chủ đạo của năm 2021.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Hà Nội phân tích, điểm sáng điển hình cho vùng ven là thị trường văn phòng cho thuê. Nguồn cung văn phòng Hà Nội cũng như TP. HCM đang ngày càng đi xa khỏi trung tâm.

Song bà An cũng cho rằng, với BĐS vùng ven sẽ có nhiều kỳ vọng khác nhau, liên quan đến hạ tầng, dự án quy mô lớn nằm tại khu vực lân cận. Ví dụ như khi nói đến dự án nghỉ dưỡng, khu công nghiệp quy mô lớn đó là tiền đề để kỳ vọng BĐS khu vực lân cận tăng trưởng.

Huy Đức
Theo KTDU

Từ khóa: