Sự kiện hot
3 tháng trước

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình thăm và chúc tết Bunpimay tỉnh Savanakhet (Lào)

Ngày 8/4, đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình do ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Savanakhet (Lào) nhân nhịp Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào.

Ông Xẳn-ty-phạp Phôm-vy-hản, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Savanakhet cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Bình.

Tiếp đoàn có ông Xẳn-ty-phạp Phôm-vy-hản, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào,  Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Savanakhet, nước CHDCND Lào. Tham dự có ông Vũ Anh Dũng, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Savanakhet.

Ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình bày tỏ vui mừng trước những kết quả trong phát triển kinh tế, công tác phòng, chống dịch của tỉnh Savanakhet trong thời gian qua, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh nhưng tỉnh vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng, đảm bảo ANTT và chăm lo đời sống cho bà con nhân dân. 

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng cũng cho rằng, dự kiến năm 2022, tỉnh Quảng Bình và tỉnh Savanakhet sẽ ký lại biên bản hợp tác toàn diện giữa 2 tỉnh, vì vậy, mong muốn trong thời gian tới, 2 bên sẽ sớm ký kết biên bản hợp tác, làm cơ sở để phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa 2 tỉnh. Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình đã gửi lời mời đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền tỉnh Savanakhet sang thăm và làm việc tại Quảng Bình.

Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền, Quân và Dân tỉnh Quảng Bình, ông thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng chúc mừng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Savanakhet nhân dịp đón Tết Bunpimay; chúc các lãnh đạo tỉnh mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục lãnh đạo để tỉnh Savanakhet gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Trước tình cảm đó, ông Xẳn-ty-phạp Phôm-vy-hản, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Savanakhet cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Bình dành cho tỉnh Savanakhet; khẳng định chuyến thăm và làm việc lần này của đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Quảng Bình thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước Việt Nam-Lào cũng như tình cảm lâu đời giữa 2 tỉnh Quảng Bình-Savanakhet. 

Ông Xẳn-ty-phạp Phôm-vy-hản cũng cho rằng, thời gian qua, 2 tỉnh đã thường xuyên trao đổi thông tin cũng như vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa 2 tỉnh; đồng thời bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ các trang thiết bị chống dịch Covid-19 của tỉnh Quảng Bình dành cho tỉnh Savanakhet. 

Thông qua lời mời của Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng, tỉnh Savanakhet sẽ tổ chức đoàn sang thăm, làm việc với tỉnh Quảng Bình để cùng nhau ký biên bản hợp tác trong thời gian tới.

Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Savanakhet Xẳn-ty-phạp Phôm-vy-hản cho biết, trong những năm qua, dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Việt Nam-Lào nói chung, Quảng Bình-Savanakhet nói riêng đã tổ chức các buổi gặp gỡ, điều này thể hiện mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước và Nhân dân 2 nước.  

Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Savanakhet khẳng định tỉnh Savanakhet sẽ luôn tạo điều kiện để doanh nghiệp, người lao động tỉnh Quảng Bình đang sinh sống, làm ăn tại tỉnh; cũng như bày tỏ cảm ơn sự quan tâm  của người dân, doanh nghiệp Việt Nam đã hỗ trợ tích cực cho công tác phòng, chống dịch của tỉnh Savanakhet. Bày tỏ tin tưởng năm nay, tỉnh Quảng Bình và Savanakhet sẽ tổ chức nhiều họat động ý nghĩa nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào. 

Ông Xẳn-ty-phạp Phôm-vy-hản cũng mong muốn lãnh đạo tỉnh Quảng Bình tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước, 2 tỉnh.

Bùi Tuấn/ KTĐU

Từ khóa: