Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Bình Thuận: Xử phạt chủ đầu tư dự án Hòn Rơm vì xây dựng không phép

Chủ đầu tư dự án Hòn Rơm bị phạt 50 triệu đồng đối với hành vi xây dựng không phép. Trước đó, doanh nghiệp cũng bị phạt 300 triệu đồng do không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt.

Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận, cơ quan này vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Thiên Hải (chủ đầu tư Dự án khu biệt thự cao cấp và du lịch - nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm tại phường Mũi Né, TP. Phan Thiết) với số tiền 50 triệu đồng, khi xây dựng công trình không có giấy phép.

Cụ thể, công ty này đã tự ý xây dựng 24 khối móng công trình trên đồi Hòn Rơm khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Ngoài bị xử phạt vi phạm hành chính, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận yêu cầu Công ty Cổ phần Thiên Hải, trong thời hạn 60 ngày phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Qua thời hạn trên, chủ đầu tư vẫn chưa có giấy phép xây dựng thì buộc phải tháo dỡ.

Dự án Khu biệt thự cao cấp và du lịch - nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm

Trước đó, ngày 20/5/2021, UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 300 triệu đồng do Công ty này triển khai xây dựng dự án Khu biệt thự cao cấp và du lịch - nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định đối với hoạt động sản xuất kinh doanh và dịch vụ có quy mô, công suất tương đương với trường hợp phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt.

Đồng thời, UBND tỉnh Bình Thuận đã đình chỉ hoạt động xây dựng dự án này trong thời hạn 6 tháng. Ủy ban nhân dân tỉnh còn buộc Công ty cổ phần Thiên Hải phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và báo cáo kết quả đã khắc phục xong hậu quả vi phạm.

Được biết, dự án khu biệt thự cao cấp và du lịch - nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm của Công ty Cổ phần Thiên Hải được UBND tỉnh Bình Thuận cấp chủ trương đầu tư từ ngày 11/3/2016, với diện tích mặt đất sử dụng 85,7 ha, thời gian hoạt động của dự án 50 năm. Phần lớn dự án nằm trọn trên đồi Hòn Rơm.

UBND tỉnh Bình Thuận quy định tiến độ dự án này hoàn thành và đưa vào kinh doanh khu resort vào tháng 4/2019, đến tháng 4/2021 phải hoàn thành xây dựng hạng mục biệt thự và cấm không được bán cho người nước ngoài sở hữu, kể cả Việt kiều mua biệt thự ở Hòn Rơm.

Hạ Lam

Theo KTĐU

Từ khóa: