Sự kiện hot
2 năm trước

Bộ trưởng Bộ Xây dựng: '6 năm qua không có bong bóng bất động sản'

Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định 6 năm qua, tại Việt Nam hầu như không có bong bóng bất động sản dù lĩnh vực này đã thu hút 17 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Bo Xay dung

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương diễn ra sáng 29/12, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết năm 2020, ngành xây dựng tăng trưởng 6,6%, cao nhất trong các ngành kinh tế.

Tỷ lệ đô thị hóa vượt mục tiêu, trong 5 năm có 7 đô thị mới, hiện nay cả nước có 862 đô thị và phân bố đồng đều trên cả nước, trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội.

Người đứng đầu Bộ Xây dựng cho biết, trong 6 năm qua hầu như không có bong bóng bất động sản, dù đã thu hút 17 tỷ USD vốn FDI trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, Việt Nam đã có nhiều khu đô thị, khách sạn, resort mang tầm quốc tế và hơn nhiều nước trong khu vực.

Đối với lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, Bộ trưởng cho biết có bước phát triển mạnh mẽ, nhiều công trình tỉ lệ nội địa hóa đã đạt đến 90 – 100%, nhiều vật liệu cạnh tranh ngang ngửa với thế giới.

Lãnh đạo ngành xây dựng cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế về chất lượng quy hoạch, phát triển đô thị, công tác quản lý trật tự đô thị. Sang năm 2021, Bộ trưởng cho biết toàn ngành sẽ khắc phục các hạn chế trong quy hoạch đô thị, giải quyết các vấn đề đầu tư cho hạ tầng, đặc biệt quan tâm đến hạ tầng kết nối vùng.

Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu, bố trí đủ quỹ đất cho phát triển nhà ở xã hội, hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho người có công. Bộ trưởng Bộ Xây dựng khẳng định tiếp thu các ý kiến đóng góp, kiến nghị của các địa phương và sẽ có giải pháp tháo gỡ trong thời gian sớm nhất.

Thanh Trần
Theo Nhà đầu tư

Từ khóa: