Sự kiện hot
3 năm trước

Các sơ sở tôn giáo, di tích ở Hà Nội có thể hoạt động trở lại vào ngày 8/3

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề xuất cho phép các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng, các điểm tâm linh, di tích… được phép hoạt động trở lại từ ngày 8/3.

Chiều 4/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội, bà Trần Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đề xuất mở cửa trở lại các khu di tích, đình, đền, chùa từ ngày 8/3, nhưng kiên quyết không tổ chức các lễ hội. Bên cạnh đó, khuyến khích các buổi lễ, các khóa lễ tại các điểm tâm linh thực hiện qua hình thức online để hạn chế việc tập trung đông người.

Các sơ sở tôn giáo, di tích ở Hà Nội có thể được phép hoạt động trở lại vào ngày 8/3.

“Việc giám sát, kiểm tra công tác an toàn phòng, chống dịch tại các điểm tâm linh, tôn giáo, tín ngưỡng được mở cửa giao cho Chủ tịch UBND quận, huyện chịu trách nhiệm. Ngày 5/3, Sở Văn hoá Thể thao sẽ làm việc với huyện Mỹ Đức để rà soát lại công tác đảm bảo phòng chống dịch tại chùa Hương. Sau đó, sẽ có đề xuất cụ thể đến thành phố về hoạt động của điểm tâm linh này”, bà Vân Anh cho hay.

Ngoài các hoạt động của các khu di tích, Phó giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao đề xuất Hà Nội cho phép tổ chức các hoạt động thể dục thể thao trong phạm vi thi đấu nhưng không xuất hiện đông người, cố gắng đảm bảo các điều kiện tốt nhất về phòng chống dịch.

Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho rằng, các mức độ vi phạm quy định phòng, chống dịch xuất hiện với số lượng, tần suất nhiều hơn. Đặc biệt là các hoạt động liên quan đến karaoke, quán ăn, vỉa hè, trà đá vỉa hè…

Ông Chử Xuân Dũng đề nghị trụ sở các cơ quan từ Trung ương đến địa phương, các cơ sở kinh doanh, các cơ sở giao dịch có liên quan đến người qua lại, các nhà hàng, các tổ chức có liên quan đến dịch vụ… hoàn thiện việc triển khai khai báo qua phần mềm QR Code.

TN

Theo Báo Tin tức

Từ khóa: