Mứt khoai lang sấy dẻo vừa đẹp mắt lại thơm ngon, sẽ là món đãi khách hấp dẫn ngày Tết.
Nguyên liệu
- 1 củ khoai lang đỏ ( loại khoai lang dẻo nghọt)
- 1 muỗng canh nước chanh + 1 muỗng cà phê muối + 1 lít nước hoa chung trong một cái âu.
Cách làm
Khoai lang gọt vỏ, cắt đôi hay để nguyên củ cho vào âu nước muối chanh ngâm 10 phút.
Nấu 1 nồi nước sôi, cho khoai vào xửng hấp chín ( Nhớ là khoai vừa chín lá lấy khoai ra nhé). Cắt khoai theo chiều dài hay hình tròn tùy thích. Chú ý là cắt lát hơi dầy
Trải khoai ra vỉ mang phơi náng hay sấy lò ở nhiệt độ 90-100 độ C.Trong thời gian sấy nhớ kê chiếc đũa ngay cửa lò để thoát hơi nước. Cứ sấy hay phơi cho đến khi khoai khô như ý là được.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mứt khoai lang thơm ngon nhé!
Theo ĐSPL, Vietnammoi