Sự kiện hot
7 năm trước

Cách làm mứt khoai lang sấy dẻo thơm mời khách ngày Tết

Mứt khoai lang sấy dẻo vừa đẹp mắt lại thơm ngon, sẽ là món đãi khách hấp dẫn ngày Tết.

Nguyên liệu

- 1 củ khoai lang đỏ ( loại khoai lang dẻo nghọt)

- 1 muỗng canh nước chanh + 1 muỗng cà phê muối + 1 lít nước hoa chung trong một cái âu.

Cách làm

Khoai lang gọt vỏ, cắt đôi hay để nguyên củ cho vào âu nước muối chanh ngâm 10 phút.

Nấu 1 nồi nước sôi, cho khoai vào xửng hấp chín ( Nhớ là khoai vừa chín lá lấy khoai ra nhé). Cắt khoai theo chiều dài hay hình tròn tùy thích. Chú ý là cắt lát hơi dầy

Trải khoai ra vỉ mang phơi náng hay sấy lò ở nhiệt độ 90-100 độ C.Trong thời gian sấy nhớ kê chiếc đũa ngay cửa lò để thoát hơi nước. Cứ sấy hay phơi cho đến khi khoai khô như ý là được.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mứt khoai lang thơm ngon nhé!

Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: