Sự kiện hot
2 tuần trước

“Chợ Tết 0 đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn” tại Hà Tĩnh

"Tết Nhân ái - Chợ Tết 0 đồng" là phiên chợ đặc biệt với 500 suất quà Tết tới người nghèo, người hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên, Can Lộc, Lộc Hà.

Trao 500 suất quà đến với người nghèo và những hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 10/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với UBND TP. Hà Tĩnh và Cocacola Việt Nam tổ chức chương trình "Tết Nhân ái - Chợ Tết 0 đồng" tại công viên Lý Tự Trọng, trao tặng 500 suất quà Tết tới người nghèo, người hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên, Can Lộc, Lộc Hà.

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đánh giá cao công tác tổ chức, triển khai của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh, cảm ơn những đóng góp ý nghĩa của Coca-Cola Việt Nam để tổ chức Phong trào “Tết Nhân ái”, chương trình “Chợ Tết 0 đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn” tại Hà Tĩnh và đánh trống khai mạc Hội chợ.

Phiên chợ không những hỗ trợ vật chất mà còn động viên tinh thần cho người dân.

"Chợ Tết 0 đồng" với tổng trị giá tiền hàng hỗ trợ người dân mua sắm trên 500 triệu đồng giúp 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện Can Lộc, Lộc Hà, Cẩm Xuyên và TP. Hà Tĩnh được tự do chọn lựa các mặt hàng Tết thiếu yếu với trị giá 1 triệu đồng/người.

Ngoài hoạt động đi "Chợ 0 đồng" sắm Tết, người dân còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc và tham gia các hoạt động vui Tết đón Xuân: gói bánh chưng, đo khám huyết áp miễn phí, tặng chữ thư pháp, cắt tóc miễn phí, tham gia các trò chơi dân gian...

Không chỉ ở Hà Tĩnh, phong trào “Tết Nhân ái”, trước thềm Tết Quý Mão 2023, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp cùng Coca-Cola Việt Nam tổ chức Chương trình “Chợ Tết 0 đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn ” trao nhiều phần quà ý nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh, thành phố như TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương vào dịp Tết 2023 với tổng trị giá trên 4,2 tỷ đồng.

Nhiều hoạt động vui xuân ý nghĩa như gói bánh chưng, cắt tóc miễn phí,…

Diễn ra từ ngày 6/1-12/1/2023, Chương trình “Chợ Tết 0 đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn” đã đem lại sự hỗ trợ vật chất và động viên tinh thần ý nghĩa đối với những hoàn cảnh khó khăn, phần nào giúp các gia đình đón một cái Tết với mâm cơm đoàn viên thật sự, từ những điều kỳ diệu.

Ngoài ra, thông qua Quỹ Tết Nhân Ái, hơn 2.000 bánh chưng sẽ được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thay mặt Coca-Cola gửi tặng học sinh sinh viên, người vô gia cư, lao động tự do xa nhà không thể về quê ăn Tết tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Diễm Phước – Trí Thức/KTĐU

Từ khóa: