Sự kiện hot
13 năm trước

Chưa phát hiện chất tạo nạc ở nội tạng và thịt heo tại TP.HCM

Chiều 16/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM thông tin, sau quá trình triển khai lấy mẫu nội tạng và thịt heo để kiểm tra tồn dư các chất thuộc nhóm Beta – agonist (Salbutamol và Clenbuterol) trong thức ăn chăn nuôi, đã không phát hiện chất tạo nạc.

Chiều 16/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM thông tin, sau quá trình triển khai lấy mẫu nội tạng và thịt heo để kiểm tra tồn dư các chất thuộc nhóm Beta – agonist (Salbutamol và Clenbuterol) trong thức ăn chăn nuôi, đã không phát hiện chất tạo nạc.

Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP đã tiến hành lấy 24 mẫu trong nội tạng và thịt heo tại các chợ truyền thống, chợ tự phát và siêu thị trên khắp các quận, huyện TP, tiến hành kiểm tra. Cụ thể là lấy gan, thận (cật), thịt nạc (đùi), thịt hoành cách mô (nạc dây), trung bình mỗi loại 6 mẫu.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM khẳng định chưa phát hiện chất tạo nạc trong thịt heo

Trong gần 1 tháng tiến hành kiểm tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP đã không phát hiện các chất Salbutamol và Clenbuterol trong 24 mẫu thịt heo và nội tạng heo. 

Trước đó, từ ngày 16 đến 21/4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP đã triển khai lấy mẫu nội tạng và thịt heo để kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn TP, ngăn chặn kịp thời thực phẩm không đảm bảo an toàn đến tay người tiêu dùng.

Trong thời gian tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP sẽ tiếp tục có kế hoạch giám sát sự tồn dư của các chất này trong sản phẩm thịt và phụ phẩm trên địa bàn.

Giang Uyên
theo Infonet

Từ khóa: