Sự kiện hot
2 tháng trước

Chuyến tàu 0 đồng đưa hơn 800 công dân Hà Tĩnh trở về từ vùng dịch

Sáng 26/7, đoàn tàu SE 14 chở 814 công dân đang lưu trú, làm việc tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã về đến Hà Tĩnh an toàn.

Tàu SE14 cập bến tại ga Yên Trung.​​​​​​

Đúng 5h20 chuyến tàu SE14 chở 814 công dân Hà Tĩnh về đến Ga Yên Trung (huyện Đức Thọ). 5h30 những hành khách đầu tiên bắt đầu xuống tàu.

Như kế hoạch đề ra đúng 4h45 ngày 26/7 tàu SE 14 đã có mặt tại ga Hương Phố (thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê) để 92 công dân của hai huyện Hương Khê và Vũ Quang  xuống trước. Đến 5h cùng ngày, đoàn tàu SE đã có mặt tại ga Yên Trung (Đức Thọ) đưa 722 công dân các huyện còn lại về các điểm cách ly tập trung.

Sau khi xuống tàu, công dân sẽ được phương tiện chờ sẵn chở về khu cách ly tập trung. Để công tác đón công dân diễn ra thuận lợi, các ban, ngành chức năng tỉnh đã họp bàn với chính quyền địa phương và Ban quản lý ga tàu nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện, phương án, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ông Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, cùng hơn 100 nhân sự lực lượng liên ngành có mặt tại ga tàu Yên Trung (Đức Thọ) từ sáng sớm để đón công dân, đưa về khu cách ly tập trung​​​​​​

Ông  Võ Trọng Hải – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành và các địa phương trực tiếp chỉ đạo công tác đón công dân tại ga Hương Phố (Hương Khê) và ga Yên Trung (Đức Thọ).

Trong đợt 1 này có 814 công dân Hà Tĩnh trở về quê; trong đó: Cẩm Xuyên có 86 người, Thạch Hà: 101 người, Can Lộc: 91 người, Lộc Hà: 75 người, Nghi Xuân: 49 người, Đức Thọ: 103 người, Hương Sơn: 98 người, Hương Khê: 77 người, Vũ Quang: 15 người, Kỳ Anh: 18 người, thị xã Kỳ Anh: 40 người, thị xã Hồng Lĩnh: 24 người, TP Hà Tĩnh: 37 người.

Công dân được hướng dẫn di chuyển xuống tàu và yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch

814 công dân quê Hà Tĩnh sinh sống ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng dịch COVID-19 hồi hương, trong đó có có 81 trẻ em.

Chị N.T.B.H (SN 1990, trú huyện Hương Sơn) có con nhỏ cho biết: "Nghe tin chính quyền phối hợp bố trí chuyến tàu đưa người về quê, tôi và con liền đăng ký ngay. Cùng với đứa con gái mới 20 tháng tuổi, cứ nghĩ trong đại dịch này không thể về quê nhưng thật xúc động và hạnh phúc, cảm thấy biết ơn vì Tỉnh nhà đã tạo điều kiện cho bà con xa quê trở về với quê hương”.

Hiện nay Hà Tĩnh có trên 3.000 công dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam đăng ký về quê theo nguyện vọng.

Nhật Hào

Theo KTĐU

Từ khóa: