Sự kiện hot
4 năm trước

Công ty BĐS Việt - Nhật đề xuất làm dự án TTTM, siêu thị Go!Mall tại Hà Tĩnh

UBND tỉnh Hà Tĩnh có văn bản kiểm tra đề xuất lập quy hoạch xây dựng dự án Trung tâm thương mại và siêu thị Go!Mall Hà Tĩnh do Công ty Cổ phần Bất động sản Việt – Nhật thực hiện.

Cụ thể, ngày 4/2/2020, UBND Hà Tĩnh có Văn bản số 532/UBND-KT2 giao các cơ quan chức năng kiểm tra đề nghị xin chấp thuận địa điểm nghiên cứu lập quy hoạch xây dựng dự án Trung tâm thương mại và siêu thị Go!Mall Hà Tĩnh của Công ty Cổ phần Bất động sản Việt – Nhật.

Ảnh minh họa

“Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Sở, địa phương và các cơ quan, đơn vị liên quan căn cứ các quy hoạch đã được phê duyệt, ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại các Văn bản số 7062/UBND-XD ngày 22/10/2019, Văn bản số 7687/UBND-KT2 ngày 19/11/2019 và các nội dung khác có liên quan kiểm tra, xem xét cụ thể nội dung đề xuất của Công ty tại văn bản trên; tham mưu phương án giải quyết, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 12/2/2020”.

Theo tìm hiểu, Công ty CP Bất động sản Việt Nhật được biết đến là công ty con thuộc Tập đoàn Casino (Pháp) và là chủ sở hữu hệ thống siêu thị BigC tại Việt Nam. Công ty thực hiện việc tìm kiếm bất động sản và đàm phán để ký kết hợp đồng nhằm phát triển và mở rộng hệ thống BigC.

Năm 2010, Công ty cổ phần Bất động sản Việt Nhật (đã rót vốn cho Công ty Tasco Thiên Trường (Nam Định) để đầu tư xây dựng hạ tầng và thuê lại, nhưng sau đó, hai bên lại chuyển sang thỏa thuận mua bán tài sản.

Trước đó, trong một báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương cho biết, các công ty thuộc hệ thống Big C Việt Nam đều hoạt động dưới hình thức công ty độc lập, hạch toán kế toán xác định lãi lỗ theo từng đơn vị, tức là xác định doanh thu, chi phí và kê khai, nộp thuế riêng.

Tuy nhiên, tại nhiều địa phương, các công ty này hoạt động theo mô hình công ty độc lập, quản lý chi nhánh hạch toán phụ thuộc, chẳng hạn như BigC Hải Phòng quản lý một số chi nhánh phụ thuộc tại Đà Nẵng, Phú Thọ, Ninh Bình, Quảng Ninh, Bắc Giang. Hoặc Công ty Việt Nhật quản lý 17 chi nhánh phụ thuộc tại 17 tỉnh, thành phố khác nhau...

Người đại diện pháp luật của hệ thống siêu thị Big C tại Việt Nam (lúc chưa chuyển nhượng cho doanh nghiệp Thái Lan) là ông Guillaume Gerard Marie Sénéclauze (quốc tịch Pháp). Ông này đồng thời là người đại diện pháp luật của một số công ty thuộc hệ thống Big C Việt Nam.

Huy Đức 
Theo Báo Đời sống và Tiêu dùng

Từ khóa: