Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đại lý Bentley Hồ Chí Minh bắt đầu nhận đặt hàng Bentayga EWB 2023 chính hãng

SUV siêu sang Bentley Bentayga EWB 2023 trục cơ sở kéo dài chính thức được nhận đặt hàng tại Việt Nam với giá từ hơn 18,5 tỷ đồng.

Bentley Bentayga EWB 2023 được phát triển từ tiền thân mẫu SUV siêu sang Bentayga. Là một chiếc xe dành cho giới siêu giàu, Bentley muốn nâng cao trải nghiệm thoải mái trong suốt hành trình, chính vì vậy mà phiên bản kéo dài trục cơ sở Bentayga EWB ra đời đã tạo thêm không gian, mang lại sự xa xỉ, sang trọng tới cho những khách hàng sử dụng xe. 
So với các phiên bản thường, Bentley Bentayga EWB 2023 có trục cơ sở được kéo dài thêm 180mm lên 3.175mm, nâng tổng chiều dài của xe lên 5.322mm. Hãng cũng tiết lộ đây không phải là một dự án tiết kiệm chi phí vì họ đã đầu tư “9 con số” cho việc phát triển mẫu xe với hơn 50 mẫu xe chạy thử, gần 2.000 tuần thử nghiệm, cung cấp 2.500 bộ phận mới hoàn toàn.
Có 4 điểm khác biệt bên ngoài giúp nhận diện Bentley Bentayga EWB trục cơ sở kéo dài gồm: kiểu dáng dài hơn, lưới tản nhiệt độc đáo với các thanh chrome sáng nằm phía trước lưới tản nhiệt dạng lưới màu đen, mâm xe 22 inch bóng bẩy và cửa sổ trời dời về phía sau 125mm. Cửa sổ trời có thể được điều khiển bằng màn hình cảm ứng cầm tay phía sau hoặc bảng điều khiển trung tâm ở phía trước.
Bên dưới nắp capo của Bentley Bentayga EWB 2023 là khối động cơ V8 tăng áp kép với dung tích 4.0L, sản sinh công suất 542 mã lực và mô-men xoắn 770Nm, sức mạnh trên được truyền sang hộp số 8 cấp đến hệ dẫn động bốn bánh điện tử (Electronic All Wheel Steering) lần đầu tiên được trang bị trên Bentayga. Khả năng tăng tốc của xe từ 0-100km/h chỉ mất 4,6 giây trước khi đạt tới vận tốc tối đa 290km/h.
Sự thoải mái là ưu tiên hàng đầu nên xe sẽ được trang bị tùy chọn ghế hạng thương gia với 22 chế độ điều chỉnh với hàng ghế sau. Ngoài ra, khách hàng còn có thể tùy chọn thêm “option” điều chỉnh 7 mức nhiệt độ một cách tự động theo thân nhiệt và vị trí ngồi của mình đi kèm với chế độ massage với 177 chuyển động liên tục của các đệm khí bên trong. Ở điều kiện vận hành đường bằng, xe có độ rung chỉ trong khoảng tần số từ 5 – 20 Hz và Bentayga EWB 2023 luôn triệt tiêu những giao động đó mức thấp hơn 27% so với các đối thủ khác.

PV/KTDU
 

Từ khóa: