Sự kiện hot
9 tháng trước

Đắk Lắk: Khai mạc Hội chợ triển lãm ngành Cà phê năm 2023

Sáng 10/03, tại trung tâm văn hóa tỉnh Đắk Lắk, trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 đã tổ chức khai mạc Hội chợ Triển lãm chuyên ngành Cà phê.

 Khai mạc Hội chợ triển lãm ngành Cà phê năm 2023.

Dự lễ khai mạc có các đại biểu: Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương); bà Huỳnh Thị Chiến Hòa - Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk;  ông Võ Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành hữu quan, doanh nghiệp và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê cùng đông đảo du khách và nhân dân trên địa bàn.

Hội chợ Triển lãm chuyên ngành cà phê có chủ đề “Cà phê Buôn Ma Thuột - Vững bước hội nhập” diễn ra từ ngày 10 - 14/3, với hơn 400 gian hàng tiêu chuẩn của 150 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Trong đó, có 8 doanh nghiệp nước ngoài, với 32 gian hàng trưng bày các sản phẩm cà phê của các nước trồng và xuất, nhập khẩu cà phê hàng đầu trên thế giới.

Các sản phẩm được trưng bày tại Hội chợ lần này rất đa dạng như: cà phê, tiêu, điều, các máy móc thiết bị chế biến cà phê, nông sản đặc trưng vùng miền. Đặc biệt, các loại, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu hoặc OCOP của địa phương đều đã có chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP.

Ông Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi lễ.

Ông Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi lễ: Đắk Lắk hiện có hơn 210.000 ha cà phê, với sản lượng đạt trên 560.000 tấn/năm. Cà phê của tỉnh đã xuất khẩu đến hàng chục quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung. Hội chợ lần này là một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, nhằm quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột đến du khách, bạn bè trong và ngoài nước, cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trao đổi, quảng bá sản phẩm, liên kết hợp tác phát triển, mở rộng thị trường và hợp tác đầu tư. Đồng thời nâng cao kiến thức trong sản xuất, chế biến cà phê, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế vùng Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung trong quá trình hội nhập với kinh tế quốc tế. Hội chợ còn phần thúc đẩy sự phát triển xuất khẩu cà phê Việt Nam và quảng bá hình ảnh Đắk Lắk với nhiều tiềm năng thu hút đầu tư, nhất là đầu tư về công nghệ chế biến sâu, nhằm làm gia tăng giá trị xuất khẩu, góp phần đưa cà phê Việt Nam trở thành thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Hy vọng rằng, với những nỗ lực phấn đấu không ngừng của nông dân, doanh nghiệp và sự hợp tác của cộng đồng quốc tế, ngành cà phê của tỉnh nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh nhấn mạnh.

Trí Thức
Theo Kinh tế & Đồ uống

Từ khóa: