Sự kiện hot
2 tháng trước

Danh tính nhà đầu tư làm dự án gần 700 tỷ tại Quảng Bình

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình vừa công bố kết quả đăng ký thực hiện Khu đô thị 26 ha tại khu vực trung tâm thị xã Ba Đồn, Quảng Bình.

Ảnh minh họa.

Được biết, nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án là liên danh CTCP Bất động sản Mỹ và CTCP Đầu tư - Phát triển Trí Đức.

Theo đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình đã công bố kết quả đăng ký thực hiện Khu đô thị tại khu vực trung tâm thị xã Ba Đồn.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 656 tỷ đồng; trong đó chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư chiếm 101 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự kiến từ năm 2023 - 2028.

Dự án này có tổng diện tích 26 ha, được xây dựng trên địa bàn phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn. Quy mô xây dựng gồm các hạng mục hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, nhà ở và các công trình khác theo quy hoạch chi tiết.

Sau khi hoàn thành dự án sẽ cung cấp tối thiểu khoảng 74 căn nhà ở liền kề (xây thô, hoàn thiện mặt ngoài) tiếp giáp với đường Lý Thường Kiệt và tuyến đường quy hoạch rộng 20,5 m. Cùng với đó là 388 lô đất ở nhà đầu tư được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây nhà ở theo thiết kế mẫu được duyệt. Chủ đầu tư cũng sẽ xây dựng hoàn thiện hai trung tâm thương mại dịch vụ và nhà văn hóa.

Theo tìm hiểu, bất động sản Mỹ tiền thân là CTCP Bất động sản Mùa Đông - VID, được thành lập vào ngày 28/9/2007, có trụ sở tại quận Thanh Xuân, Hà Nội. Người đại diện pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp là bà Vũ Thùy Duyên. Tính đến tháng 7/2021, BĐS Mỹ có vốn điều lệ 2.021 tỷ đồng.

Trong vòng hơn 2 năm qua, doanh nghiệp này liên tục trúng thầu hàng loạt dự án ở phía bắc và các tỉnh tây nam bộ thông qua hình thức chỉ định thầu như Khu đô thị mới Cường Thịnh (Lào Cai); dự án nhà ở thương mại (Thái Bình); Khu dân cư đô thị Cánh Buồm (Hà Tĩnh); 5.974 m2 đất (Cao Bằng); Khu đô thị Đông Mỹ (Thái Bình); Khu biệt thự Sông Uông (Quảng Ninh); Khu nhà ở đô thị Phong Châu (Phú Thọ); Khu dân cư phường Bảo Vinh (Đồng Nai);...

Bên cạnh đó, BĐS Mỹ còn liên danh với một số doanh nghiệp có liên quan tại nhiều dự án, như Khu đô thị mới Bảo Hà (42 ha, Lào Cai). Tại Hậu Giang, liên danh Bất động sản Mỹ - Nam Quang được chọn làm chủ đầu tư Khu đô thị mới thị xã Ngã Bảy 2...

Thị xã Ba Đồn được thành lập trên cơ sở điều chỉnh 16.318,28ha diện tích tự nhiên, 115.196 nhân khẩu của huyện Quảng Trạch (bao gồm toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số của thị trấn Ba Đồn và 15 xã).

Với những lợi thế về vị trí địa lý và giao thông thuận lợi, là vùng đất có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch biển, BĐS... Chính vì vậy, thị xã Ba Đồn đang được các doanh nghiệp trong và ngoài nước hợp tác quan tâm, thăm dò, khảo sát đầu tư, nhất là các dự án lớn về Khu đô thị, Khu đô thị phức hợp, du lịch nghỉ dưỡng resrot.

Hoài Thanh

Theo KT&ĐU

Từ khóa: