Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Diễn xuất của ca sĩ Duy Khoa gây tranh cãi trong phim "Mùa hoa tìm lại"

Sự xuất hiện của ca sĩ Duy Khoa trong phim "Mùa hoa tìm lại" nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả nhưng diễn xuất của anh cũng gây tranh cãi.

Mùa hoa tim lại là bộ phim đánh dấu sự trở lại của nhiều diễn viên đã vắng bóng lâu năm, trong đó có ca sĩ Duy Khoa. Anh được biết đến với  vai  trò  là một ca sĩ, tuy nhiên nam ca sĩ cũng từng tham gia một số bộ phim trước đó như: Chơi vơi, Lều chõng, Hoàng tử xấu trai...

Diễn xuất của ca sĩ Duy Khoa gây tranh cãi trong phim "Mùa hoa tìm lại" - Ảnh 1.

Ca sĩ Duy Khoa

Nhận lời casting khi đang đi chơi

+ Anh có thể chia sẻ cơ duyên nào để anh được đạo diễn Vũ Minh Trí tin tưởng giao vai chính trong phim 'Mùa hoa tìm lại'?

- Tôi nhận được cuộc gọi mời thử vai khi đang đi chơi. Mới đầu, tôi khá ngập ngừng vì đã không tham gia đóng phim 10 năm nay. Nhưng sau khi được nghe khái quát về nhân vật Việt, tôi đã quyết định đến casting. Buổi thử vai diễn ra khá căng thẳng do tôi gặp khó khăn với việc thuộc lời thoại cũng như mất thời gian để làm quen với bạn diễn.

Bởi lâu, tôi không diễn xuất. Về sau, tôi cũng xác định với bản thân là hãy thoải mái nhất có thể, dù không được nhận vai cũng không sao, nên mình bước vào diễn thử với tinh thần không còn áp lực. 

Tôi nghĩ rằng may mắn mình cũng có ngoại hình và những nét diễn xuất gần với hình tượng nhân vật nên đã được lựa chọn vào vai diễn này.

Diễn xuất của ca sĩ Duy Khoa gây tranh cãi trong phim "Mùa hoa tìm lại" - Ảnh 2.

Ca sĩ Duy Khoa trong phim

+ Khi hóa thân vào nhân vật Việt, anh có gặp nhiều khó khăn?

- Việt là một thanh niên có học thức, luôn chọn cách cư xử đúng mực. Với gia đình, Việt ngoan, lễ phép, chưa bao giờ cãi lại cha mẹ. Ở ngoài đời, tôi tự lập từ sớm nên ít phụ thuộc vào cha mẹ, đó là điểm khác biệt với nhân vật. Hơn nữa, Việt trong phim có một mối tình đơn phương 10 năm mới thổ lộ với Lệ (Thanh Hương). 

Đây cũng là mối tình khiến Việt thay đổi rất nhiều. Khi hoá thân vào Việt, tôi phải phân tích kỹ mọi khía cạnh và cùng đạo diễn bàn bạc để tìm ra nét diễn xuất đắt giá nhất.

+ Sự trở lại của anh sau 10 năm vắng bóng đã nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Tuy nhiên, diễn xuất của anh vẫn nhận phải ý kiến trái chiều, anh nói sao về điều này?

- Trở lại với màn ảnh nhỏ sau 10 năm, vì thế, tôi luôn theo dõi sát sao những phản hồi của khán giả sau mỗi tập phim.

Khán giả có quyền khen, chê. Đối với tôi, bình luận nào của khán giả cũng đáng quý và tôi không ngại khi bị chê về diễn xuất. Tôi sẽ chọn lọc những ý kiến đáng để mình học hỏi, lưu tâm và lấy làm kinh nghiệm cho những hoạt động nghệ thuật tiếp theo.

+ "Mùa hoa tìm lại" cũng là dự án phim đánh dấu lần đầu hợp tác giữa Duy Khoa và Thanh Hương, vậy anh có thể chia sẻ kỉ niệm nào đáng nhớ với bạn diễn?

- Tôi nhớ nhất cảnh hôn Thanh Hương khi Việt tạm biệt Lệ để ra về. Theo kịch bản, Lệ sẽ hôn lên hai má của Việt. Nhưng thực tế đến nụ hôn thứ hai, khi Lệ chưa kịp hôn thì Việt đã quyết định hôn vào môi Lệ. Đây là nét diễn ngẫu nhiên và sáng tạo của tôi, khiến cho Thanh Hương có phản ứng bất ngờ thật nhất.

Mặc dù sau đó đạo diễn có dặn tôi rằng những cảnh quay sau, tôi không nên bộc phát như vậy. Nhưng tôi nghĩ, sáng tạo nghệ thuật đôi khi nên có những tình huống ngẫu hứng như vậy, biết đâu lại ghi được một cảnh quay đắt giá thì sao.

+ Ngoài đời anh còn độc thân, vậy trong phim phải quay thân mật với bạn diễn anh có gặp nhiều trở ngại?

- Tôi không gặp quá nhiều trở ngại hay sự lúng túng. Bởi chúng tôi đều là những người làm việc rất chuyên nghiệp. Trước mỗi cảnh quay, chúng tôi đều ngồi bàn luận làm sao để diễn xuất ăn ý, tự nhiên nhất.

Diễn xuất của ca sĩ Duy Khoa gây tranh cãi trong phim "Mùa hoa tìm lại" - Ảnh 3.

Hình ảnh hậu trường bộ phim

Mọi việc hãy để tùy duyên

+ Được biết, những tập tiếp theo nhân vật Việt sẽ có nhiều "sóng gió", anh có thể tiết lộ thêm?

- Về sau, Việt sẽ càng có nhiều đất diễn cũng như nhiều phân cảnh thể hiện sự giằng xé nội tâm sâu sắc. Việt sẽ tiếp tục phải đối mặt với nhiều thử thách, bước ngoặt và cả bi kịch trên chặng đường bảo vệ tình yêu với Lệ. Niềm tin luôn là thứ lớn nhất, khó bảo toàn nhất trước những câu chuyện gièm pha, những hiểu lầm. Đôi lúc, Việt sẽ không còn là mình nữa. Hình ảnh soái ca, công chức mẫu mực ít nhiều bị lung lay.

Còn diễn biến như thế nào, hy vọng mọi người sẽ theo dõi và đón nhận bộ phim "Mùa hoa tìm lại".

+ Hỏi thật, anh từng có có thời gian “ở ẩn” khá lâu để tập trung vào công việc kinh doanh riêng. Anh có sợ khi quay lại màn ảnh và sân khấu, sức hút của mình sẽ không còn được như xưa?

- Tôi quan niệm cuộc đời là hành trình trải nghiệm, được đi nhiều nơi, thử sức nhiều công việc từ ca sĩ, diễn viên, MC, đến mở công ty truyền thông và tổ chức sự kiện và làm giám đốc điều hành đều đem lại những điều thú vị khác nhau. Không phải ai cũng may mắn được trải nghiệm một đời sống và công việc phong phú như vậy nên hãy tận hưởng và hạnh phúc với những gì mình đang có.

Việc cá nhân mình hay bộ phim có tạo được sức hút hay không sẽ được quyết định bởi rất nhiều yếu tố. Tôi tâm niệm cứ cố gắng làm tốt nhất với khả năng của mình vào thời điểm đó, nếu bạn để tâm vào điều gì thì mọi cơ hội may mắn sẽ đến với bạn. Khi mình đã cố gắng hết sức rồi thì hãy tùy duyên.

+ Sau khi bộ phim "Mùa hoa tìm lại" đóng máy, anh đã có dự định nào cho việc diễn xuất của mình?

- Sau Mùa hoa tìm lại, tôi hy vọng sẽ nhận được một dự án phim thú vị và phù hợp với mình để tiếp tục trải nghiệm với nghề diễn. Song song với việc làm phim, kinh doanh, tôi vẫn tiếp tục phát triển đam mê lớn nhất của mình đó là ca hát. Tôi sẽ liên tục phát hành những ca khúc mới trên kênh YouTube cá nhân của mình.

+ Cảm ơn ca sĩ Duy Khoa về những chia sẻ!

Nguyệt Cát

Theo Tổ quốc

Từ khóa: