Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Độc đáo không gian thưởng “Trà Việt Tú” có một không hai tại Sân vận động Hàng Đẫy

Có thể nói, trà đã phát triển cùng văn hóa người Việt trong dòng chảy lịch sử. Trong mỗi hơi thở của trà, “Trà Việt Tú” đã mang đến một không gian trà đạo ‘độc nhất vô nhị’ tại Sân vận động Hàng Đẫy (số 9 Trịnh Hoài Đức - Hà Nội) nhân dịp Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Câu lạc bộ (CLB) bóng đá Hiệp hội Chè Việt Nam - FC VITAS (18/12/1997 - 18/12/2022) .

Hòa chung không khí vui tươi, ấm áp của cả nước hướng tới kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022), 33 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022). Cách đây 25 năm, Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam ký quyết định thành lập Câu lạc bộ Bóng đá Hiệp hội Chè Việt Nam. Trải qua, 25 năm với tinh thần đam mê thể thao, đoàn kết của các thành viên trong Câu lạc bộ đã duy trì tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp tăng cường rèn luyện sức khỏe, nuôi dưỡng niềm đam mê chơi bóng đá, nhằm giao lưu, gặp gỡ,giúp đỡ nhau trong đời sống , công tác, học tập…

Anh Dương Tử Cương - CEO  Trà Việt Tú nói về nghệ thuật pha trà. Ảnh: Sơn Thủy.  
Anh Dương Tử Cương - CEO  Trà Việt Tú nói về nghệ thuật pha trà. Ảnh: Sơn Thủy.  

Anh Dương Tử Cương - CEO hãng Trà Việt Tú chia sẻ: “Trà Việt Tú là hành trình từ tình yêu đến chén trà của bạn! Trân trọng những nét tinh túy của đất trời dành cho cây trà, Trà Việt Tú luôn tâm niệm sẽ làm ra những sản phẩm trà sạch, tốt cho sức khỏe. Trà Việt Tú đã trải qua một hành trình dài nghiên cứu, tìm tòi những giống trà tốt nhất để đưa tới một phong vị trà Việt mà khi thưởng thức sẽ thấy một “hương” đậm chất xưa nhưng “vị” thì không hề cũ”.

Trà quả là một thứ dễ gây nghiện với nhiều người nhất là trà sạch và ngon. Và trà không phức tạp cao siêu như nhiều người nghĩ, thậm chí giản đơn và mộc mạc đến bất ngờ. Sự yêu thương và kết nối một cách chân thành qua nghệ thuật thưởng trà và cách thức pha mang rõ âm hưởng của đời sống thường nhật cũng rất ấn tượng.

Độc đáo không gian thưởng “Trà Việt Tú” có một không hai tại Sân vận động Hàng Đẫy  - Ảnh 1
Trong văn hóa trà, việc pha và thưởng trà là một nghệ thuật. Bộ pha trà đạo giúp việc này trở nên chuyên nghiệp, bài bản hơn. Ảnh: Sơn Thủy.  
Trong văn hóa trà, việc pha và thưởng trà là một nghệ thuật. Bộ pha trà đạo giúp việc này trở nên chuyên nghiệp, bài bản hơn. Ảnh: Sơn Thủy.  

Các bạn đã một lần thử trải nghiệm mọi cung bậc cảm xúc và thưởng thức nhiều loại trà ngon trong một cuộc trà chưa!? Cảm nhận bằng bản năng và trân quí mời mọi người hãy đến để có thêm những điều tuyệt đẹp khác mà Trà Việt Tú sẽ mang đến cho các bạn. Trà Việt Tú chắc chắn sẽ giúp cho các bạn trở nên hoặc sẽ ưu tú hơn chính những gì mỗi chúng ta đang có.

Tại khán đài A, sân vận động Hàng Đẫy trong không gian thưởng trà “độc nhất vô nhị” nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Câu lạc bộ (CLB) bóng đá Hiệp hội Chè Việt Nam - FC VITAS, ông Hoàng Vĩnh Long - Tổng thư ký, Chánh văn phòng Hiệp hội Chè Việt Nam chia sẻ: “Trà là thức uống quen thuộc của người dân Việt Nam. Khi thưởng thức tách Trà Việt Tú ngay tại đây tôi cảm nhận hương vị trà rất đặc biệt. Trà gắn bó với người dân Việt Nam, thú thưởng trà cũng vì thế mà gần gũi đơn sơ hơn, có thể nói trà là bạn của người Việt, không phân biệt giàu sang, nghèo hèn”.

Chén hoặc ly trà còn được lựa chọn phù hợp với từng loại trà, từng mùa tại thời điểm thưởng thức. Đôi khi việc lựa chọn chén hoặc ly trà còn tùy thuộc vào cảm xúc của người thưởng trà. Ảnh: Sơn Thủy.  
Chén hoặc ly trà còn được lựa chọn phù hợp với từng loại trà, từng mùa tại thời điểm thưởng thức. Đôi khi việc lựa chọn chén hoặc ly trà còn tùy thuộc vào cảm xúc của người thưởng trà. Ảnh: Sơn Thủy.  
Trà Việt Tú lưu giữ được hương thơm, đủ dư vi. Ảnh: Sơn Thủy.  
Trà Việt Tú lưu giữ được hương thơm, đủ dư vi. Ảnh: Sơn Thủy.  

Còn gì thú vị hơn, khi vừa thưởng Trà Việt Tú vừa xem những trận bóng giao hữu với những đường chuyền và pha đi bóng đẹp của các cầu thủ nhân kỷ niệm 25 năm thành lập CLB bóng đá Hiệp hội Chè Việt Nam, anh Hồng Phong là một trong những MC dẫn chương trình các sự kiện lớn trên cả nước vui vẻ nói: “Mỗi lần được nhâm nhi một chén trà là một lần thưởng thức cái dư vị mộc mạc, chân thành, tinh tế đó. Mọi hỉ, nộ, ái, ố trong cuộc đời, khi đối diện với mặt nước xanh tĩnh lặng đều trở nên chậm rãi, nhẹ nhàng…Đối với các sản phẩm dòng Trà Việt Tú bản thân mình đã thưởng thức rất nhiều, mỗi lần thưởng thức trà đều có một tâm trạng rất đặc biệt với vị trà…”.

Trà Việt Tú - Hành trình lưu giữ thời gian, mỗi cuộc hành trình, mỗi miền đất đi qua, mỗi người bạn mới gặp đều ẩn chứa những bất ngời thú vị. Ít ai biết được rằng, đằng sau những vẻ đẹp hiện lên trước mắt là những vết tích thời gian, những câu chuyện dài mang đậm nét truyền thống, lịch sử. Có những vẻ đẹp tưởng chừng như đơn giản, nhưng đằng sau nó là cả một cuộc hành trình vừa để hình thành, vừa để khám phá và lưu giữ những giá trị tốt đẹp.

Độc đáo không gian thưởng “Trà Việt Tú” có một không hai tại Sân vận động Hàng Đẫy  - Ảnh 2Ông Hoàng Vĩnh Long - Tổng thư ký, Chánh văn phòng Hiệp hội Chè Việt Nam thưởng thức Trà Việt Tú. Ảnh: Sơn Thủy.  
MC Hồng Phong thưởng thức Trà Việt Tú nhận xét rất đặc biệt…Ảnh: Sơn Thủy.  
MC Hồng Phong thưởng thức Trà Việt Tú nhận xét rất đặc biệt…Ảnh: Sơn Thủy.  

Nói về nghệ thuật uống trà của người Việt xưa anh Dương Tử Cương khẳng định, trong hai câu thành ngữ: "Nhất thủy, nhì trà, tam bôi, tứ bình, ngũ quần anh" và "rượu ngâm nga, trà liền tay". Có nghĩa là chén trà rót ra phải uống ngay cho nóng, mới thơm, mới cảm nhận đủ dư vi. Tay nâng ly trà, nhấp từng ngụm  thưởng thức trà bằng tất cả tâm hồn. Những cảm xúc giác quan, mắt nhìn, mũi ngửi, tai nghe, lưỡi nếm, tay cầm đều tạo nên nét độc đáo trong thú thưởng trà. Một chén trà ngon cũng làm lay động những sâu kín trong tâm hồn con người, nhưng cái lay động của hương vị trà đem lại sự dịu dàng, hòa cùng thiên địa.

Uống trà đúng cách phải trải qua các giai đoạn sau: Đầu tiên phải tráng trà cùng ấm bằng nước sôi vì trong quá trình làm trà đôi khi có bụi, tráng để tẩy chất bẩn. Tùy theo từng loại trà mà dùng nước sôi 100 độ hay 80 độ. Trước khi rót trà cho từng người thì phải đổ ra chén tống để tránh trường hợp người uống đậm người uống nhạt. Khi đổ trà ra tống phải rót qua đồ lược trà để loại bỏ bã trà.

Người Việt thưởng trà đã đưa những điều cầu kỳ, những lễ nghi phức tạp cô đọng lại trong sự giản dị, gần gũi nhưng cũng không mất đi nét tinh tế.

Độc đáo không gian thưởng “Trà Việt Tú” có một không hai tại Sân vận động Hàng Đẫy  - Ảnh 3
Những sản phẩm trà đặc biệt Trà Việt Tú. Ảnh: Sơn Thủy.
Những sản phẩm trà đặc biệt Trà Việt Tú. Ảnh: Sơn Thủy.

Một tách trà cũng đủ gói trọn tinh hoa văn hóa. Thưởng trà là một nghệ thuật, tổng hòa được sự tinh tế, tao nhã trong từng thao tác. Chính vì vậy, người Việt thường quan niệm rằng thưởng trà chính là ta đang đào sâu văn hóa để tìm đến sự tĩnh tại và bình yên trong tâm hồn.

Sơn Thủy
Theo KTDU

Từ khóa: