Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

DOJI huy động thành công 300 tỷ đồng trái phiếu

Lô trái phiếu của DOJI được phát hành từ ngày 24/5 tới 16/6, công ty đã phát hành 3 triệu trái phiếu với tổng mệnh giá là 300 tỷ đồng, kỳ hạn 5 năm.

Thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), một công ty chứng khoán đã mua trọn lô 300 tỷ đồng trái phiếu của DOJI. Đơn vị phát hành và đại lý đăng ký lưu ký, thanh toán và quản lý chuyển nhượng/đại diện người sở hữu trái phiếu là CTCP Chứng khoán Tiên Phong.

Đây là loại hình trái không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có tài sản đảm bảo. Lãi suất tính theo các giai đoạn, trong đó với 4 kỳ tính lãi đầu tiên, tỷ lệ áp dụng là 8,75%/năm; các kỳ tính lãi tiếp theo xác định bằng lãi suất tham chiếu cộng biên độ 2,5%/năm (trong mọi trường hợp không thấp hơn 8,75%/năm).

Lô trái phiếu của DOJI được phát hành từ ngày 24/5 tới 16/6, công ty đã phát hành 3 triệu trái phiếu với tổng mệnh giá là 300 tỷ đồng, kỳ hạn 5 năm.

Toàn bộ số tiền thu được từ phát hành trái phiếu sẽ được DOJI sử dụng để hợp tác kinh doanh, đầu tư với các công ty thành viên trực thuộc tập đoàn nhằm mở rộng hoạt động, nâng cao sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản.

Về Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, tiền thân là Công ty Phát triển Công nghệ và Thương mại TTD được thành lập năm 1994, hoạt động về khai thác đá quý, chế tác cắt mài và xuất khẩu đá quý ra thị trường quốc tế.

Ông Đỗ Minh Phú là người sáng lập Tập đoàn DOJI, đồng thời là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank). 

Em trai của ông Phú là ông Đỗ Anh Tú hiện đang giữ vị trí Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Tiên Phong. Bên cạnh đó, ông còn là Phó Chủ tịch HĐQT của TPBank, sở hữu 4,05% cổ phần tại nhà băng này và TPBank đang trực tiếp nắm giữ 9,01% cổ phần tại Chứng khoán Tiên Phong. 

Hà My
Theo KTDU

Từ khóa: