Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Dự án Heritage West Lake của CapitaLand - Hiền Đức rục rịch triển khai sau nhiều năm bất động

CapitaLand - Hiền Đức vừa chính thức ra mắt dự án Heritage West Lake tọa lạc trên đất vàng Lạc Long Quân, thuộc quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Doanh nghiệp cũng đã lựa chọn CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình là tổng thầu để triển khai xây dựng dự án.

Ngày 6/11 vừa qua, CapitaLand - Hiền Đức đã chính thức ra mắt dự án Heritage West Lake tọa lạc trên đường Lạc Long Quân, thuộc quận Tây Hồ, TP Hà Nội (cách Hồ Tây khoảng 100m).

Theo giới thiệu, đây là tổ hợp bất động sản hạng sang có diện tích 9.000m2 Quy mô gồm ba tòa tháp cao 25 tầng nổi và 4 tầng hầm, dự kiến sẽ cung cấp cho thị trường 173 căn hộ cao cấp và khu trung tâm thương mại. Các căn hộ tại đây được thiết kế từ 2 đến 4 phòng ngủ, căn hộ thông tầng. Căn hộ penthouse diện tích đa dạng từ 94 đến 328m2 và chiều cao trần khoảng 3m.

Mới đây, CapitaLand - Hiền Đức đã lựa chọn CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã CK: HBC) là tổng thầu và ký kết hợp đồng trị giá 1.800 tỉ đồng với doanh nghiệp này để triển khai xây dựng dự án Heritage West Lake. Theo kế hoạch, dự án này có thể được mở bán vào quý 1/2022.

Đại diện CapitaLand Development, Hiền Đức Group và Nhà thầu Hoà Bình tại Lễ khởi công dự án.

CapitaLand tham gia chi phối dự án Heritage West Lake như thế nào?

Được biết, Khu đất này được Công ty TNHH Hiền Đức - nay là CTCP Hiền Đức (Hiền Đức Group) thâu tóm thông qua một thương vụ đấu giá vào năm 2007. Đến tháng 4/2015, Hiền Đức Group và nhóm cổ đông liên quan góp vốn thành lập CTCP Hiền Đức Tây Hồ (Hiền Đức Tây Hồ) – tiền thân của công ty CapitaLand - Hiền Đức.

Sau đó, từ một thoả thuận hợp tác với CapitaLand ký kết từ năm 2017, Hiền Đức Group đã bắt tay với CapitaLand Development (CLD) - nhánh kinh doanh phát triển bất động sản của CapitaLand, để triển khai dự án bất động sản hạng sang Heritage West Lake tại Hà Nội.

Theo tìm hiểu vào cuối năm 2017, CVH Nereus Pte. Ltd (Singapore) – thành viên của CapitaLand, đã mua lại 99,49% vốn tại Hiền Đức Tây Hồ (bao gồm 59,5% cổ phần của ông Lê Ngọc Hiền và toàn bộ cổ phần của bà Lê Thị Thơm) để nắm quyền phát triển dự án. Giá trị thương vụ được tiết lộ là 30 triệu USD.

Sau thương vụ, tỷ lệ sở hữu của CapitaLand tại công ty này là 99,49%, Hiền Đức Tây Hồ đổi tên thành CapitaLand - Hiền Đức. Đồng thời, vị trí Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật cũng được chuyển giao từ ông Lê Ngọc Hiền sang ông Lim Teng-Kiat (SN 1975 - quốc tịch: Singapore).

CapitaLand thời điểm đó cũng thông tin, doanh nghiệp đã đầu tư vào công ty là chủ đầu tư dự án với tên mới là CapitaLand – Hiền Đức bằng cách “mua cổ phần chi phối”, Tập đoàn đã chi 30 triệu USD (tương đương hơn 660 tỷ đồng) để mua lại cổ phần của công ty nắm quyền phát triển dự án nằm trên khu đất vàng này, thông qua đó chi phối khu đất vàng 9.000m2 trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội.