Sự kiện hot
5 năm trước

Dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Ngọc Lãm, TP HCM: Địa ốc Hoàng Quân nhận lỗi và quyết sửa sai

Trong buổi tiếp xúc cư dân gần đây nhất, chủ đầu tư là Quỹ phát triển nhà ở Tp. Hồ Chí Minh (HOF) và đơn vị phát triển dự án là Công ty Cổ phần TV-TM-DV địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) đã thẳng thắn thừa nhận sai sót, phân tích các nguyên nhân dẫn đến việc chậm tiến độ của dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm, đồng thời cam kết bàn giao căn hộ cho khách hàng chậm nhất vào ngày 30/09/2019.

Được biết dự án NOXH 35 Hồ Học Lãm tọa lạc tại số 35 Hồ Học Lãm, Q. Bình Tân, được khởi công xây dựng vào tháng 5/2016, có quy mô 6 block bao gồm 718 căn hộ.

Đây là dự án đầu tiên được thực hiện với hình thức hợp tác giữa doanh nghiệp và chính quyền nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp tại TP. HCM. Dự án do Quỹ phát triển nhà ở Tp. Hồ Chí Minh (HOF) làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần TV-TM-DV địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) là đơn vị hợp tác phát triển dự án.

  Ông Trương Anh Tuấn, Giám đốc Hoàng Quân cam kết bàn giao căn hộ cho khách hàng chậm nhất vào cuối tháng 9/2019
Ông Trương Anh Tuấn, Giám đốc Hoàng Quân cam kết bàn giao căn hộ cho khách hàng chậm nhất vào cuối tháng 9/2019

Theo kế hoạch, dự án dự kiến được đưa vào sử dụng vào tháng 12/2017. Tuy nhiên, đến hiện tại dự án đã trễ tiến độ bàn giao. Nhận thấy khuyết điểm, Công ty Hoàng Quân và Quỹ phát triển nhà ở đã có các buổi làm việc với toàn bộ các đơn vị thi công, tư vấn giám sát, quản lý dự án và các bộ phận có liên quan nhằm khẩn trương tăng cường nhiều hơn nữa số lượng nhân công làm việc cho dự án, có phương án cụ thể để bù lại tiến độ thi công bị trễ trong thời gian qua.

Nhận thấy việc chậm tiến độ dự án gây nhiều bức xúc cho cư dân, Công ty Hoàng Quân và Quỹ Phát triển nhà đã nhiều lần tiếp xúc, gặp gỡ và đối thoại với các khách hàng nhằm đưa ra các chính sách bồi thường, hỗ trợ cho khách hàng.

Cụ thể, thông qua các buổi đối thọai, Công ty Hoàng Quân đã thanh toán cho khách hàng các khoản tiền phạt, bồi thường và hỗ trợ như sau: hỗ trợ tiền thuê nhà cho khách hàng; thanh toán tiền lãi suất do chậm bàn giao căn hộ; chịu phạt Hợp đồng bằng hình thức giảm 10% giá bán căn hộ; hỗ trợ tiền lãi đối với khách hàng vay vốn Ngân hàng thanh toán tiền cho Quỹ phát triển nhà với tổng số tiền trên 42 tỷ đồng. Đồng thời, Công ty Hoàng Quân và Quỹ Phát triển cho biết khách hàng có thể giám sát tiến độ dự án thông qua hệ thống camera đã được lắp đặt.

Ông Nguyễn Thanh Phong – Phó Tổng Giám đốc dự án Công ty Hoàng Quân cho biết: “Dự án đã bị chậm tiến độ nhưng chúng tôi đang cố gắng khắc phục, đẩy nhanh tiến độ thi công. Hiện nay số lượng công nhân trên công trường luôn duy trì khoảng 200 công nhân mỗi ngày và Chúng tôi sẽ tăng cường thêm công nhân, vật liệu, xem xét bố trí tăng ca… để đưa vào sử dụng đảm bảo đúng thời hạn, đúng yêu cầu kỹ thuật theo quy định của Nhà nước.”

Về phía Công ty Hoàng Quân, bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ nhân, vật lực cho việc thi công, Công ty đã chủ động chuẩn bị cơ bản là đầy đủ nguồn vốn phục vụ cho kế hoạch đẩy nhanh tiến độ của các nhà thầu. Trong khi đó, Chủ đầu tư là Quỹ phát triển nhà ở cũng đã chủ động phối hợp với Công ty Hoàng Quân để lập phương án trình cơ quan có thẩm quyền xem xét phê duyệt nguồn vốn dự phòng đủ cho việc thi công xây dựng dự án trong thời gian tới.

Với sự chuẩn bị tốt về nguồn vốn và kế hoạch thi công như trên, cùng với sự quyết tâm cao nhất của Quỹ Phát triển Nhà ở Tp. Hồ Chí Minh và Công ty Hoàng Quân, cùng các đơn vị thi công, tư vấn giám sát chắc chắn rằng sẽ cơ bản được hoàn thành xây vào tháng 6/2019; nghiệm thu đưa vào sử dụng và bàn giao căn hộ cho khách hàng chậm nhất là ngày 30/9/2019 với chất lượng tốt nhất.

Anh Hào
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: