Sự kiện hot
9 tháng trước

Earable® Neuroscience - đại diện Việt Nam giành giải thưởng Đổi mới sáng tạo toàn cầu CES 2023

Sáng 7/1, tại Las Vegas, Hoa Kỳ, Lễ ra mắt sản phẩm vòng đeo đầu thông minh FRENZ™ đã chính thức diễn ra với hình thức trực tiếp và trực tuyến trên nền tảng zoom.

Vòng đeo đầu thông minh FRENZ™ giành giải thưởng danh giá CES Innovation Awards cho hạng mục thiết bị công nghệ đeo thông minh (Wearable) tại Hoa Kỳ vào tháng 11/2022, đưa Công ty Công nghệ Earable® Neuroscience trở thành đại diện Việt Nam duy nhất chiến thắng hạng mục giải thưởng này.

Là vòng đeo đầu thông minh đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ âm thanh truyền qua xương, FRENZ™ nổi trội với ba chức năng quan trọng đó là mang đến cho người dùng giấc ngủ sâu, sự tập trung sâu và thư giãn sâu thông qua sóng não của người dùng trong thời gian thực.

Một thư viện âm thanh khổng lồ được tích hợp qua ứng dụng FRENZ™ để cung cấp đến não dựa trên trạng thái của não bộ theo thời gian thực. Sản phẩm mang tới công nghệ giấc ngủ vượt trội khi trở thành thiết bị đeo đầu tiên trên thế giới có thể theo dõi và kích thích các hoạt động của não để mang đến giấc ngủ sâu, sự tập trung cao và trạng thái thư giãn chất lượng.

Bên cạnh tính đột phá về công nghệ, FRENZ™ còn mang đến một phong cách sống thông minh và thanh lịch. Thiết kế tối giản nhưng không kém phần tinh tế và sự thoải mái từ chất liệu khiến sản phẩm này hoàn toàn phù hợp để người dùng sử dụng trong thời gian dài lên đến 10 tiếng. Người dùng có thể sử dụng vòng đeo đầu FRENZ™ vào mọi hoàn cảnh: khi ngủ, khi học tập và làm việc, khi giải trí, khi thiền…

Ông Tâm Vũ - Giáo sư tại Đại học Colorado (Hoa Kỳ), nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Earable® Neuroscience chia sẻ tại lễ ra mắt

Ông Tâm Vũ, Giáo sư tại Đại học Colorado (Hoa Kỳ), nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành  Earable® Neuroscience cho biết: “Mỗi năm, 900 triệu thiết bị đeo tiêu dùng được bán ra trên toàn thế giới. Với 60% dân số thế giới mắc các vấn đề liên quan tới giấc ngủ, thế giới đang trải qua một vấn đề nhức nhối về giấc ngủ của con người. Do đó, các sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ nổi lên như một ngành phát triển mạnh và nhanh chóng. Vào năm 2021, thị trường hỗ trợ giấc ngủ toàn cầu được định giá 64,08 tỷ USD, với mức tăng trưởng đáng kinh ngạc là 7,1% dự kiến vào năm 2030. FRENZ™ ra trên thế giới ở quy mô lớn và khả năng ứng dụng cao.” đời có thể cải thiện giấc ngủ trên toàn thế giới và giải phóng tiềm năng thực sự của con người. Earable® mong muốn trở thành công ty khoa học thần kinh công nghệ chuyên sâu giúp cải thiện đáng kể trạng thái tinh thần của con người.

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho biết: “Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra rất nhanh, tác động sâu rộng và đa chiều trên phạm vi toàn cầu thì đổi mới sáng tạo là một trong những nhân tố quyết định cho quá trình phát triển nhanh và bền vững của một quốc gia, một vùng lãnh thổ. Trong thời gian vừa qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới công bố Sáng kiến Đổi mới sáng tạo Việt Nam (InnovateVN) và giao NIC phối hợp, kết nối các nguồn lực nhằm hỗ trợ và thúc đẩy các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tiên phong của Việt Nam. Các nguồn lực cần thiết như tài chính, công nghệ, phòng thí nghiệm, khu sản xuất, nguồn nhân lực tài năng, không gian làm việc sẽ tạo bệ phóng cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tiên phong như Earable® Neuroscience, qua đó đẩy nhanh quá trình phát triển các sản phẩm và mô hình kinh doanh mới, khẳng định trí tuệ Việt Nam trên bản đồ đổi mới sáng tạo thế giới.”

Bà Đoàn Kiều My - Giám đốc tăng trưởng tại Earable® Neuroscience đại diện công ty chia sẻ về công nghệ phát triển của Earable®

Bà Đoàn Kiều My, Giám đốc phát triển Earable Neuroscience, đánh giá việc đạt giải thưởng sáng tạo tại CES 2023 "là một kỳ tích với sản phẩm made in Vietnam" này, bởi thiết bị đeo vốn là lĩnh vực mới phát triển mạnh 2-3 năm trở lại đây, có sự cạnh tranh lớn với nhiều tên tuổi lớn trong ngành điện tử. Sản phẩm dự kiến giao hàng vào tháng 2/2023, với giá 499 USD hoặc 12,5 triệu đồng.

Công ty đầu tư mạo hiểm nổi tiếng thế giới với tổng số vốn quản lý hơn 11 tỷ USD - Founder's Fund - đã phá vỡ thông lệ bằng cách trở thành nhà đầu tư lớn nhất của Earable® Neuroscience. Theo ông Keith Rabois, đồng sáng lập Founder's Fund: "Chúng tôi thích những công ty thực sự vượt trội, có tiềm năng thay đổi thế giới. Earable®  thể hiện được tinh thần này. Chúng tôi tự hào là nhà đầu tư hàng đầu của Earable® ngay từ giai đoạn đầu và kỳ vọng được thấy sản phẩm tiếp tục là một cơn sốt trong ngành công nghệ mới nổi về thiết bị đeo dành cho giấc ngủ.”

KTDU
 

Từ khóa: