Sự kiện hot
khoảng 1 tháng trước

Gang Thép Hà Nội phát hành thềm 5 triệu cổ phiếu

Giá chào bán cho cổ đông hiện hữu là 10.000 đồng/cp, tương đương với số tiền dự kiến huy động là 50 tỷ đồng.

HĐQT Gang Thép Hà Nội (UPCoM: HSV) vừa thông qua việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.

Theo đó, doanh nghiệp sẽ phát hành thêm 5 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ thực hiện là 100% để nâng vốn lên gấp đôi 100 tỷ đồng.  Giá chào bán cho cổ đông hiện hữu là 10.000 đồng/cp, tương đương với số tiền dự kiến huy động là 50 tỷ đồng. 

Kế hoạch sau khi phát hành cổ phiếu, số tiền này sẽ được doanh nghiệp dùng để mua đất mở rộng kho (10 tỷ đồng) và mua hàng hóa, tăng quy mô kinh doanh mở rộng thị phần, bổ sung vốn lưu động (40 tỷ đồng).

Năm 2021, Gang Thép Hà Nội dự kiến doanh thu đạt 330 tỷ đồng và lãi sau thuế 3,5 tỷ đồng, lần lượt tăng 2% và 41% so với kết quả năm ngoái. Công ty cho biết đây là kế hoạch kinh doanh thận trọng do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trong quí 1/2021, công ty ghi nhận doanh thu thuần gần 68 tỷ đồng và lãi gấp đôi cùng kỳ đạt 2 tỷ đồng. Lợi nhuận đột biến theo đơn vị là do đơn giá bán tăng trong khi có nguồn hàng dự trữ từ năm trước. Với kết quả này, công ty đã hoàn thành 57% kế hoạch lợi nhuận đề ra.

Công ty dự kiến nộp hồ sơ lên Ủy ban chứng khoán trong tháng 6 này, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ. Thời gian phân phối dự kiến trong vòng 90 ngày sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng khoán ra công chúng của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, dự kiến trong quý III.

Lan Anh
Theo KTDU

Từ khóa: