Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

“Gen Z” đồng hành cùng nông sản Việt

Sáng 4/6, CLB Thời trang và Nhiếp ảnh TMU phối hợp cùng Nông sản Phúc Lâm tổ chức show thời trang “The Art of Lychee” với những bộ trang phục được lấy cảm hứng từ vải thiều. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả yêu thích thời trang và nông sản.

Lần đầu tiên tại Bắc Giang nói chung và Việt Nam nói riêng diễn ra một sự kiện trình diễn thời trang lấy cảm hứng từ vải thiều – một loại đặc sản đặc trưng của vùng đất Bắc Giang. 

Bằng 28 bộ trang phục khác nhau, show diễn đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh vải thiều và vùng đất, con người nơi đây.

Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Lê Linh Phương đang dắt tay các bác nông tại tại Lục Ngạn, Bắc Giang

Được biết, bên cạnh Nông sản Phúc Lâm, đơn vị đồng tổ chức sự kiện là CLB Thời trang và Nhiếp ảnh FTC đến từ trường Đại học Thương mại – CLB tập hợp các bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực thời trang và nhiếp ảnh tại trường Đại học Thương mại nói riêng và Hà Nội nói chung.

Chia sẻ về lý do quyết định tham dự cùng chương trình, Vũ Thu Phương Chủ tịch CLB Thời trang và Nhiếp ảnh chia sẻ điều quan trọng nhất, FTC hiểu rằng, show diễn này mang rất nhiều ý nghĩa. Nó không chỉ đơn giản là một hoạt động thời trang đơn thuần, The Art of Lychee còn là một show thời trang giới thiệu đặc sản vải thiều Lục Ngạn và cả văn hoá con người Bắc Giang. FTC mong muốn làm điều đó một cách trẻ trung, năng động, sáng tạo đúng với tin thần của một CLB Thời trang và Nhiếp ảnh nói riêng và những bạn trẻ Gen Z nói chung.

Vũ Thu Phương (Áo trắng) Chủ tịch CLB Thời trang và Nhiếp Ảnh FTC

Anh Ngô Duy Dương – Giám đốc sản xuất, đại diện Nông Sản Phúc Lâm chia sẻ: “Tôi rất vui khi ý tưởng thực hiện show thời trang vải thiều được mọi người đón nhận, đặc biệt là sự đồng hành và hỗ trợ từ các bạn trẻ CLB FTC. Các bạn không chỉ tài năng mà còn rất nhiệt tình trách nhiệm trong công việc, điều kiện tổ chức tại nông thôn rất khó khăn nhưng chúng tôi đã cùng nhau khắc phục và có một show diễn thành công với hàng ngàn khán giả và hàng triệu lượt xem trên các nền tảng số.”

Anh Ngô Duy Dương – Giám đốc sản xuất, đại diện Nông Sản Phúc Lâm và Top 6 MIQ Việt Nam 2022 Đan Tiên

Để chuẩn bị cho show diễn, các thành viên CLB đã làm việc hết công suất từ trước đó 2 tháng và có mặt ở vườn vải từ 2/6 để tiến hành những bước đầu tiên. Thời tiết tại Lục Ngạn, Bắc Giang vào những ngày này vô cùng khó chịu, nhiệt độ cảm nhận thực tế giao động từ 30-40 độ C. Bên cạnh đó, show diễn cũng diễn ra vào khoảng thời gian cắt điện luân phiên, chính vì vậy, có những lúc, ban tổ chức phải thực hiện công việc dưới trời nắng nóng  và không có quạt gió. 

Các thành viên CLB Thời trang và Nhiếp Ảnh đang trong quá trình setup chương trình

Xuân Hoàng, phụ trách truyền thông chia sẻ, trong quá trình diễn ra show, cả nhóm phải cố gắng hết sức để khắc phục vấn đề máy ảnh liên tục rơi vào trạng thái quá tải nhiệt, nhưng FTC đã cố gắng hết sức khắc phục vấn đề này. “Tuy mệt mỏi, nhưng chúng em đã cố gắng hết mình vì show diễn này. Và chính từ điều kiện tác nghiệp như vậy, chúng em càng thấy đồng cảm, thấu hiểu với công việc của các bác nông dân tại Lục Ngạn”, Hoàng nói.

Xuân Hoàng leader media – Trưởng ban Nhiếp ảnh CLB FTC

“Cách giảm cân nhanh nhất là chạy sự kiện đó nha!” Nguyễn Việt Hà – Phó Chủ tịch nhân sự CLB Thời trang và Nhiếp ảnh TMU cười rất tươi khi trả lời phỏng vấn. Bạn cũng chia sẻ đã rất lo lắng khi các bạn phải làm việc liên tục trong hơn 48 tiếng vừa qua. Có những bạn còn chưa cả kịp có giấc ngủ, bữa ăn! Nhưng sự nhiệt huyết và “máu chiến” của các bạn đã tiếp cho Ban tổ chức thêm thật nhiều niềm tin rằng show sẽ thành công rực rỡ.

Các thành viên CLB đang chuẩn bị đạo cụ cho show diễn lúc 2h sáng ngày 4/6

Lộng lẫy trên sàn diễn là thế, tuy nhiên, các người mẫu và đội ngũ make-up đã phải làm việc liên tục từ 1h sáng. 

Người mẫu Nguyễn Khánh Linh – cựu phó ban Thời trang CLB Thời trang và Nhiếp ảnh FTC

Những layout make up cầu kì, những bộ trang phục kiểu cách, có những bộ trang phục nặng lên đến 15kg của Hà Anh và Đan Tiên (Top 6 MIQ Việt Nam) nhưng các bạn trẻ vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp, hết mình trên sàn diễn để đem lại cho khán giả tại hiện trường phần trình đẹp mắt.

Ekip làm việc liên tục dưới tiết trời nắng gắt

“Tại nơi diễn ra show, điều kiện không thể đủ đầy như thành phố lớn. Quãng đường di chuyển đi qua nhiều con đường gồ ghề thậm chí là nguy hiểm. Sóng điện thoại hay wifi ở đây cũng không ổn định để sự kiện có thể tác nghiệp truyền thông được một cách trọn vẹn. Nhưng chúng em vẫn tự hào vì mình đã cố gắng hết sức để tạo nên một sự kiện ý nghĩa như vậy. Nó vừa là giúp bà con địa phương có một chương trình “văn nghệ, văn gừng” tạm quên đi những mệt nhọc thường ngày, vừa là một chương trình giúp chúng em góp chút công sức mình với văn hoá quê hương.” – Trần Linh Chi leader Truyền thông chia sẻ. 

Trần Linh Chi leader truyền thông tại sự kiện 

Sự kiện nhận sự quan tâm của công chúng và báo chí. Keyword “show thời trang vải thiều bắc giang” lên hot search Tiktok và nhiều những trang thông tin lớn nhỏ khác nhau đã quan tâm đến sự kiện cũng như món đặc sản vùng quê Lục Ngạn, Bắc Giang. 

Hoàng Nhung/KTDU

Từ khóa: