Sự kiện hot
3 năm trước

Giá vàng hôm nay 11/9: Quay đầu giảm trong phiên cuối tuần

Giá vàng hôm nay (11/9) tiếp tục giảm dù trong phiên có lúc vật lộn để giữ ở ngưỡng cản quan trọng 1.800 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay quay đầu giảm - Ảnh minh họa.

Giá vàng hôm nay quay đầu giảm - Ảnh minh họa.

Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 10/9, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 56,60 – 57,75 triệu đồng/lượng. So với mở cửa phiên giao dịch ngày 10/9, giá vàng tại DOJI giữ nguyên ở cả chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI đang ở mức 1,15 triệu đồng/lượng.

Còn tại hệ thống PNJ tại Hà Nội, giá vàng miếng SJC được đóng cửa ở mức giá 56.80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,75 triệu đồng/lượng bán ra.

Các khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ giá vàng miếng SJC niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 56.80 - 57.60 triệu đồng/lượng.

Bên cạnh đó, giá vàng miếng PNJ ở 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội được niêm yết ở mức giá 50.60 - 52.70 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán.

Trong nước, thị trường vàng bán lẻ tại Hà Nội và TP. HCM ngừng hoạt động theo các quy định đang được thực thi nhằm chống lại sự lây lan của virus Sars-CoV-2. Một số doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội cho biết đã ngừng hoàn toàn giao dịch và chỉ trực điện thoại để tư vấn khách hàng. Website của một số đơn vị có cập nhật giá vàng nhưng chỉ để tham khảo.

Trên thị trường thế giới, lúc 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn giao dịch Kitco đang giao dịch ở ngưỡng 1.786,8 USD/ounce. Như vậy, giá vàng hôm nay giảm khoảng 8 USD so với đầu giờ sáng qua.

Mặc dù vậy, trong phiên chốt của tuần này, có thời điểm giá vàng bật tăng trở lại 1.800 USD.

Vàng tiếp tục được mua vào sau đợt giảm mạnh do các ngân hàng trung ương không vội để nâng lãi suất. Các nhà đầu tư vàng cũng theo dõi chặt chẽ những tín hiệu từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), vì vàng, một tài sản không sinh lời, có xu hướng tăng giá khi lãi suất thấp, trong khi một số nhà đầu tư coi vàng như hàng rào chống lại lạm phát tăng cao, hình thành khi các biện pháp kích thích lớn được áp dụng.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: