Sự kiện hot
3 năm trước

Giá vàng hôm nay 18/8: Tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng hôm nay (18/8) tăng sau khi Mỹ công bố doanh số bán lẻ yếu hơn so với kỳ vọng và những bất ổn địa chính trị cũng như đại dịch COVID-19 vẫn khó lường.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng mạnh - Ảnh minh họa.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng mạnh - Ảnh minh họa.

Thị trường trong nước, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra 56,15 – 57,70  giữ nguyên ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với mở cửa phiên giao dịch ngày 17/8. Chênh lệch giá bán cao hơn giá mua là 1,55 triệu đồng/lượng.

Còn tại hệ thống PNJ, giá vàng miếng SJC được niêm yết ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57.35 triệu đồng/lượng (bán ra), mức giá này không thay đổi so với phiên giao dịch trước đó.

Bên cạnh đó, giá vàng miếng PNJ ở 4 khu vực cũng được giữ nguyên ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Trong nước, thị trường vàng bán lẻ tại Hà Nội và TP HCM ngừng hoạt động theo các quy định đang được thực thi nhằm chống lại sự lây lan của virus Sars-CoV-2. Một số doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội cho biết đã ngừng hoàn toàn giao dịch và chỉ trực điện thoại để tư vấn khách hàng. Website của một số đơn vị có cập nhật giá vàng nhưng chỉ để tham khảo.

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.795 USD/ounce, tăng 05 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng sau khi Mỹ công bố doanh số bán lẻ yếu hơn so với kỳ vọng và những bất ổn địa chính trị trên thế giới cũng như đại dịch COVID-19 vẫn khó lường.

Doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 7 giảm 1,1% so với tháng 6 và giảm mạnh hơn so với mức dự báo giảm 0,3%. Nhiều người cho rằng, doanh số bán lẻ giảm là do sự bùng phát virus Covid chủng mới.

Yếu tố tác động nhiều nhất đến tâm lý của giới đầu tư là bùng nổ địa chính trị ở Afghanistan, sau khi Taliban tuyên bố chiến thắng, chiếm "quyền điều khiển" gần như ngay khi người Mỹ rời đi.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: