Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Giá vàng hôm nay 19/7: Bắt đầu tuần tăng giá mới

Giá vàng hôm nay 19/7 khởi động tuần mới với mức giá 1.812 USD/ounce và được dự đoán sẽ tăng giá trong tuần này.

Giá vàng hôm nay khởi động tuần mới tăng giá - Ảnh minh họa.

Tại thị trường trong nước, phiên cuối tuần giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,5 triệu đồng/lượng (bán ra), bằng mức giá niêm yết chốt phiên trước đó.

Tại Bảo Tín Mạnh Hải như nhẫn tròn ép vỉ Kim Gia Bảo, Vàng Rồng Thăng Long được niêm yết ở ngưỡng 5,15 - 5,22 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua vào và bán ra.

Bên cạnh đó các sản phẩm các sản phẩm như trang sức vàng 24K 999,9 và sản phẩm nhẫn vàng tròn trơn được niêm yết ngưỡng 5,08 - 5,20 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng tham khảo tại Bảo Tín Mạnh Hải. Nguồn: https://giavang.baotinmanhhai.vn/

Còn tại PNJ, giá vàng miếng SJC được Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết ở mức 5,68 triệu đồng/chỉ (mua vào) và 5,75 triệu đồng/chỉ (bán ra). Giá vàng miếng PNJ niêm yết ở mức 5,16 - 5,30 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua và bán.

Trong mấy phiên vừa qua, biên độ dao động của giá vàng trong nước đã rộng ra có phiên lên tới 300 nghìn đồng mỗi lượng.

Cả tuần, giá vàng SJC không thay đổi so với mức giá chốt tuần trước; Giá vàng Doji tăng 150 nghìn đồng; Giá vàng Rồng Thăng Long cũng không thay đổi so với tuần trước. Còn giá vàng NPQ tăng nhẹ 50 nghìn đồng mỗi lượng.

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.812 USD/ounce, không đổi so với cuối tuần qua. Giá vàng tuần qua đã vượt qua ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce và trụ vững trong nhiều phiên.

Trong tuần qua đã có phiên tăng mạnh, tuy nhiên, thị trường vàng chỉ chạm mức cao nhất một tháng trong thời gian rất ngắn. Nhìn vào diễn biến giá, có thể thấy các nhà đầu tư đã tỏ rõ sự lưỡng lự trong việc trở lại thị trường. 

Giới phân tích cho rằng, áp lực lạm phát tăng lên cao chưa từng thấy đang là lực đẩy tốt cho giá vàng. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng vẫn duy trì quan lạm phát cao hơn chỉ là nhất thời và dự kiến ​​sẽ duy trì lập trường chính sách tiền tệ trong tương lai gần.

Adrian Day, chủ tịch quỹ Adrian Day Asset Management, cho biết ông vẫn lạc quan với vàng vì đây vẫn là một tài sản hấp dẫn khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang quay lại mua vàng.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: