Sự kiện hot
2 năm trước

Giá vàng hôm nay 19/9: Giảm mạnh trong tuần qua

Giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục đi xuống, nguy cơ bán tháo cận kệ, trong khi vàng trong nước đứng yên tại khu vực 56 triệu đồng/lượng. Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm sau hai tuần liên tiếp giảm mạnh và đang ở mức thấp nhất hơn 1 tháng?

Vàng thế giới tiếp tục đi lùi trong phiên giao dịch cuối tuần này - Ảnh minh họa.

Tại thị trường trong nước, giá vàng giảm mạnh trong tuần qua vì ảnh hưởng từ thị trường thế giới.

Chốt phiên cuối tuần, các cửa hàng không có nhiều biến động, duy tại hệ thống PNJ, giá giảm thêm 400.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. 

Trong khi đó, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội chốt tuần 56,40-57,60 triệu đồng/lượng.

Tính chung tuần, giá vàng trương nước đã giảm khoảng 150.000 - 600.000 đồng/lượng.

Tuần qua, giá vàng trong nước đã có biến động mạnh hơn các tuần trước do tác động của thị trường thế giới. Mức điều chỉnh theo ngày cao nhất đã gấp đôi các tuần trước đó lên 600 nghìn đồng/lượng.

Tuy nhiên, do tác động của dịch bệnh trong nước, các doanh nghiệp vàng vẫn chờ đợi biện pháp nới lỏng giãn cách để hoạt động kinh doanh bình thường trở lại.

Trên thị trường thế giới, đầu ngày 19/9 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đang đứng mức 1.753,8 - 1.754,8 USD/ounce, giảm 2 USD mỗi ounce.

Trong 24 giờ giao dịch trước khi chốt phiên cuối tuần, giá vàng thế giới thấp nhất tại 1.747 USD/ounce và cao nhất ghi nhận được là 1.768 USD/ounce.

Dữ liệu thống kê từ Kitco cho thấy, giá kim loại quý trong 30 ngày gần nhất giảm 1,92%, tương ứng mỗi ounce “bay” 34,3%.

Theo giới phân tích, giá vàng thế giới giảm mạnh do những thông tin liên quan đến động thái siết chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Điều này được dự báo sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến giá vàng cho đến khi thị trường xác định được rõ ràng về những định hướng chính sách của Fed.

Nhiều dự báo trên thị trường quốc tế cho rằng vàng có khả năng tiếp tục giảm xuống 1.700 USD/ounce.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: