Sự kiện hot
11 tháng trước

Giá vàng hôm nay 20/8: Tiếp tục giảm giá

Giá vàng hôm nay (21/8) suy giảm do lo ngại ngày càng lớn về sự lây lan của biến thể Delta và tác động của nó đối với sự phục hồi kinh tế.

Giá vàng hôm nay vẫn tiếp tục giảm giá - Ảnh minh họa.

Thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 20/8, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 56,25 – 57,85 triệu đồng/lượng. So với mở cửa phiên giao dịch ngày 20/8, giá vàng tại DOJI giữ nguyên ở cả chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI đang ở mức 1,6 triệu đồng/lượng.

Còn tại hệ thống PNJ, giá vàng miếng SJC được niêm yết ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57.20 triệu đồng/lượng (bán ra).

Bên cạnh đó, giá vàng miếng PNJ ở 4 khu vực được niêm yết ở mức 51.00 - 53.55 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán.

Trong nước, thị trường vàng bán lẻ tại Hà Nội và TP HCM ngừng hoạt động theo các quy định đang được thực thi nhằm chống lại sự lây lan của virus Sars-CoV-2. Một số doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội cho biết đã ngừng hoàn toàn giao dịch và chỉ trực điện thoại để tư vấn khách hàng. Website của một số đơn vị có cập nhật giá vàng nhưng chỉ để tham khảo.

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.780 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay suy giảm do lo ngại ngày càng lớn về sự lây lan của biến thể Delta và tác động của nó đối với sự phục hồi kinh tế làm giảm khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư. 

Theo biên bản cuộc họp tháng 7 được công bố, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã đưa ra kế hoạch rút lại tốc độ mua trái phiếu hàng tháng trước khi kết thúc năm 2021.

Các hợp đồng tương lai về lãi suất của Fed đang định giá khoảng 50% khả năng tăng lãi suất vào tháng 11/2022 và 69% khả năng tăng lãi suất vào tháng 12/2022.

Bản tóm tắt cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) chỉ ra rằng Fed muốn làm rõ rằng việc giảm hoặc thu hẹp quy mô mua tài sản không phải là dấu hiệu báo trước cho một đợt tăng lãi suất sắp xảy ra. Biên bản cũng ghi nhận rằng một số thành viên muốn đợi đến đầu năm 2022 để bắt đầu giảm dần quy mô mua tài sản.

Thống kê trước đó cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 17 tháng vào tuần trước. Số liệu này đã giúp củng cố quan điểm gần đây của các quan chức Fed về đà phục hồi của thị trường lao động.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: