Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Giá vàng hôm nay 22/7: Quay đầu giảm giá

Giá vàng hôm nay 22/7 quay đầu giảm giá trong bối cảnh những lo ngại về tình hình lây nhiễm COVID-19 gia tăng.

Giá vàng hôm nay quay đầu giảm giá - Ảnh minh họa.

Giá vàng hôm nay quay đầu giảm giá - Ảnh minh họa.

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,55 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá trên giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Còn tại PNJ, giá vàng miếng SJC được Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết ở mức 5,68 triệu đồng/chỉ (mua vào) và 5,745 triệu đồng/chỉ (bán ra). Giá vàng miếng PNJ niêm yết ở mức 5,14 - 5,28 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua và bán.

Thị trường trong nước đang rơi vào giai đoạn trầm lắng khi thị trường thế giới chưa có diễn biến mới đáng kể và bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trong nước vẫn diễn biến phức tạp.

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.803 USD/ounce, giảm 7 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Trong phiên có thời điểm giá kim loại quý mất mốc 1.800 USD/ounce khi giảm về 1.794 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay mặc dù đã cố gắng cầm cự nhưng vẫn không tránh khỏi đà suy giảm do những lo ngại về tình hình lây nhiễm COVID-19 gia tăng, ảnh hưởng đến các kênh đầu tư rủi ro.

Bên cạnh đó, giá vàng trên thị trường quốc tế giảm khá nhanh trong bối cảnh thị trường thiếu thông tin hỗ trợ mới. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn được hỗ trợ bởi những diễn biến đáng lo ngại của đại dịch Covid-19.

Đồng USD treo ở mức cao nhất trong 3 tháng rưỡi cũng là yếu tố gây áp lực lên vàng. Điều này có khả năng làm giảm nhu cầu đối với vàng, bởi nó sẽ khiến kim loại này trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tuy nhiên, với tình hình bất ổn như hiện nay, vàng được dự báo vẫn còn cơ hội tăng giá.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: