Sự kiện hot
11 tháng trước

Giá vàng hôm nay 29/6: Giảm giá do chịu nhiều áp lực

Giá vàng hôm nay 29/6 trên thị trường quốc tế chịu áp lực giảm trong bối cảnh đồng USD hồi phục trở lại và dòng tiền vẫn đổ vào nhiều loại tài sản có độ rủi ro cao như chứng khoán.

Giá vàng chịu nhiều áp lực.

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,00 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá trên tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 40.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Bảo Tín Mạnh Hải, trước giờ mở cửa ngày hôm nay, giá vàng như nhẫn tròn ép vỉ Kim Gia Bảo, Vàng Rồng Thăng Long được niêm yết ở ngưỡng 5,15 – 5,21 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua vào và bán ra. Đối với sản phẩm nhẫn vàng tròn trơn được niêm yết ngưỡng 5,09 – 5,20 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua vào và bán ra.

Bên cạnh đó các sản phẩm các sản phẩm như trang sức vàng 24K 999,9 được niêm yết ở ngưỡng 5,08 – 5,20 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua vào và bán ra.

Trong khi đó, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng miếng SJC được Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết ở mức 5,65 triệu đồng/chỉ (mua vào) và 5,70 triệu đồng/chỉ (bán ra). Giá vàng miếng PNJ niêm yết ở mức 5,15 triệu đồng/chỉ (mua vào) và bán ra ở mức 5,29 triệu đồng/chỉ.

Đối với sản phẩm nhẫn PNJ (24k) được niêm yết ở mức 5,13 triệu đồng/chỉ (mua vào) và 5,19 triệu đồng/chỉ (bán ra).

Giá vàng tham khảo tại Bảo Tín Mạnh Hải. Nguồn: https://giavang.baotinmanhhai.vn/

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.777 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay giảm trong bối cảnh USD hồi phục và dòng tiền vẫn đổ vào nhiều loại tài sản có độ rủi ro cao như chứng khoán.

Trên thực tế, giá vàng biến động trong biên độ hẹp khi mà các nhà đầu tư thận trọng trước những tín hiệu trái chiều từ Fed về việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Một số quan chức Fed cho rằng Mỹ sẽ đối mặt với lạm phát cao khó kiểm soát, trong khi đó đa số vẫn cho rằng mức lạm phát cao trong thời gian gần đây sẽ không kéo dài.

Ngoài ra, giá vàng suy yếu trong bối cảnh quan chức của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) nhận định ECB có thể tung thêm tiền ra thị trường nhằm hỗ trợ nền kinh tế cho các quốc gia sử dụng đồng tiền chung euro. Lập tức, đồng USD tăng giá rất mạnh so với euro. Theo đó, giá vàng thế giới đối mặt với áp lực đi xuống.

Mặt khác, giới đầu tài tài chính quốc tế mạnh tay bán cổ phiếu khiến thị trường chứng khoán châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong…chìm trong sắc đỏ. Còn giá cổ phiếu tại Phố Wall thì tăng giảm trái chiều. Nhiều người quan tâm đến USD giúp đồng tiền này tăng giá trên diện rộng. Vậy nên giá vàng hôm nay "lép vế" trước sức mạnh của USD.

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: