Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Giá vàng hôm nay 8/3: Vàng liên tục lập đỉnh mới

Giá vàng hôm nay 8/3 tiếp tục tăng mạnh, vượt kỷ lục 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, vàng trong nước phản ứng mạnh trước những diễn biến trên thị trường vàng thế giới.

Giá vàng tăng vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce - Ảnh minh họa.

Tại thị trường trong nước, giá vàng thời gian gần đây liên tục lập đỉnh, đạt những mức chưa từng có trong lịch sử ở cả chiều thu mua và chiều bán ra. Sáng ngày 8/3, giá vàng trong nước đã chạm mốc 74 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đã tăng 3,75 triệu đồng ở chiều mua vào và 4,2 triệu đồng ở chiều bán ra lên lần lượt là 71,5 triệu đồng/ lượng mua vào và 73,5 triệu đồng/ lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng DOJI đang mua vào với mức 71 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 74 triệu đồng/ lượng. So sánh với ngày trước đó, giá vàng DOJI ở khu vực này đã tăng 3 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào và 4,5 triệu đồng/ lượng ở chiều bán ra.

Cùng đà tăng mạnh là vàng SJC với mức tăng 3,7 triệu đồng ở chiều mua và 4,5 triệu đồng ở chiều bán. Với mức tăng này, giá vàng mua vào và bán ra tại SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 71,1 triệu đồng/ lượng và 73,52 triệu đồng/ lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Vàng thương hiệu PNJ đã tăng 550.000 đồng ở cả hai chiều, đưa giá vàng ở đây lên lần lượt là 55,85 triệu đồng/ lượng mua vào và 56,75 triệu đồng/ lượng bán ra.   

Những ngày gần đây, vàng liên tục tăng giá khiến nhiều người sở hữu vàng đổ xô đi bán chốt lời. So với thời điểm đầu năm Nhâm Dần, người bán đã lãi khoảng 9 triệu đồng mỗi lượng. Tuy nhiên, khi giá vàng thế giới vẫn tiếp tục tăng trước những lo ngại liên quan đến diễn biến căng thẳng ở Ukraine, nhiều người vẫn tìm mua vàng với dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục nóng và họ hy vọng sẽ có thể chốt lời ở mức cao hơn. 

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay 7/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.999 USD/ounce, tăng 10 USD so với đầu giờ sáng qua. Trong phiên, có thời điểm giá vàng đạt ngưỡng 2.004 USD/ounce.

Ngân hàng Commerzbank cho biết giá vàng leo thang phản ánh tâm lý lo ngại rủi ro của giới đầu tư. Trong bối cảnh khủng hoảng ở Ukraine vẫn tiếp diễn, các nhà đầu tư có khả năng tiếp tục tìm nơi ẩn náu an toàn là vàng.

Vàng được coi là một trong những tài sản trú ẩn an toàn lâu đời nhất. Giá kim loại quý tăng tăng bất chấp dòng vốn chảy mạnh vào USD, điều khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác. 

Ánh Tuyết

Theo KTĐU

Từ khóa: