Sự kiện hot
3 năm trước

Giá vàng hôm nay 9/8: Vàng giảm giá trong phiên giao dịch đầu tuần

Giá vàng hôm nay 9/8 rơi xuống đáy do chịu áp lực tăng giá của USD, gây bất lợi đối với thị trường kim loại quý.

Giá vàng hôm nay rơi xuống đáy - Ảnh minh họa.

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn DOJI, giá vàng niêm yết ở mức 56,30-57,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giá mua – bán vàng 1,45 triệu đồng/lượng.

Còn tại PNJ, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57.00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng PNJ ở 4 khu vực được niêm yết ở mức 50.80 - 52.20 triệu đồng/lượng ở 2 chiều mua và bán.

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.703 USD/ounce, giảm 60 USD/ounce so với cuối tuần qua. 

Như vậy chỉ sau 2 phiên cuối tuần, giá vàng đã bốc hơi hơn 100 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay rơi xuống đáy do chịu áp lực tăng giá của USD, gây bất lợi đối với thị trường kim loại quý.

Với báo cáo mới nhất cho thấy, thị trường lao động đang tiếp tục phục hồi, giới đầu tư sẽ chuyển sự tập trung vào các số liệu lạm phát trong tuần tới để xem chúng sẽ tiếp tục nóng lên hoặc có dấu hiệu giảm bớt. Từ đó, nhà đầu tư sẽ tìm kiếm manh mối về các động thái chính sách tiếp theo của Fed.

Theo dự kiến, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ sẽ lần lượt được công bố vào hai ngày 11 -12/8 tới.

Những đồn đoán về khả năng Fed cắt giảm các chương trình kích thích kinh tế đã lan rộng trong những ngày gần đây. Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lãi suất như vàng giảm đáng kể.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: