Sự kiện hot
3 năm trước

Giá vàng hôm nay 2/8: Đảo chiều giảm giá

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng nay khi đồng USD tăng, làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Vàng trong nước ảm đạm. Ảnh minh hoạ

Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,93 triệu đồng/lượng (bán ra). Tính chung cả tuần vừa qua, giá vàng Doji tăng 380 nghìn đồng nhờ nới rộng khoảng cách chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra.

Còn tại PNJ, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57.25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng PNJ ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 51.30 - 52.70 triệu đồng/lượng ở 2 chiều mua và bán.

Giá vàng trong nước đang trải qua những phiên giao dịch hết sức ảm đạm trong bối cảnh giá vàng thế giới bị áp lực và dịch Covid-19 trong nước diễn biến phức tạp, các cửa hàng vàng bạc tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội đều buộc phải đóng cửa, trong đó có hai địa phương lớn là Hà Nội và TPHCM.

Phiên cuối tuần vừa qua, giá vàng trong nước đã nới rộng biên độ dao động nhưng theo hướng giảm.

Trên thị trường thế giới, trong phiên giao dịch sáng ngày 2/8, giá vàng giao ngay giảm 0,07% xuống 1.812,7 USD/ounce vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,09% xuống 1.815,6 USD. 

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (2/8) khi đồng USD phục hồi, làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, ghi nhận ở mức 92,095. Đồng USD mạnh khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Triển vọng của vàng được cải thiện sau những phát biểu ôn hoà của chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vào tuần trước. Tuy nhiên liệu kim loại quý có thể duy trì động lực này sau khi đã giảm hai con số vào phiên cuối tuần?

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: