Sự kiện hot
khoảng 1 tháng trước

Giám đốc cùng cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh hiến máu cứu người

Công an Hà Tĩnh phát động Chương trình hiến máu tình nguyện với phương châm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Giám đốc Công an Hà Tĩnh tham gia hiến máu cứu người.

Ngày 03/8, Chương trình hiến máu tình nguyện lần này đã có gần 250 cán bộ, chiến sĩ Công an đến từ các Phòng trong Công an Hà Tĩnh đã đăng ký tham gia hiến máu. Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, cũng trực tiếp tham gia hiến máu tại chương trình.

Đây là chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022 do Đoàn thanh niên Công an Hà Tĩnh tổ chức; số máu này sẽ được đưa vào ngân hàng dự trữ máu, khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại các cơ sở y tế, phục vụ tốt cho công tác cấp cứu và điều trị, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả đạt được trong công tác hiến máu tình nguyện của Đoàn thanh niên Công an tỉnh. Đồng thời, biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia hiến máu của CBCS, ĐVTN Công an tỉnh trong thời gian qua.

Giám đốc Công an tỉnh khẳng định việc tham gia hiến máu cứu người đây chính là hành động thể hiện trách nhiệm xã hội của thanh niên đối với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, mong muốn thời gian tới tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh sẽ duy trì hoạt động này một cách thường xuyên, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình tiến hành hiến máu, công tác tiếp nhận máu được Ban tổ chức chia thành nhiều khung giờ khác nhau, tránh tập trung đông người. Các cán bộ, đoàn viên tham gia hiến máu được đội ngũ Y tế cẩn thận tiến hành khám sàng lọc, đo huyết áp đảm bảo đủ điều kiện trước khi hiến máu.

Trong năm 2022 tính tới thời điểm hiện tại Công an Hà Tĩnh đã hiến 331 đơn vị máu để cứu người.

Chương trình hiến máu tình nguyện lần này với sự tham gia của gần 250 cán bộ, đoàn viên Công an Hà Tĩnh đã tham gia hiến được 180 đơn vị máu, cùng với số lượng máu đã hiến trực tiếp trước đó, nâng tổng số đơn vị máu đã hiến trong năm 2022 tính tới thời điểm hiện tại là 331 đơn vị máu.

Việc tổ chức các chương trình hiến máu trong Công an Hà Tĩnh là hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân vì Nhân dân phục vụ, được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, quần chúng Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Đồng thời, chương trình hiến máu tình nguyện còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng góp phần bổ sung kịp thời nguồn máu, cung cấp cho hoạt động cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện ĐK tỉnh Hà Tĩnh trong điều kiện nguồn máu dự trữ đang khan hiếm.

Hoài Thanh - Hùng Nga / KTĐU

Từ khóa: