Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Gỗ Đức Thành muốn giảm hơn 40% chỉ tiêu lãi ròng trong năm 2021

Ban lãnh đạo công ty cho biết, do ảnh hưởng của làn sóng dịch lần thứ 4 vừa qua, công ty đã phải ngừng hoạt động gần 3 tháng, chi lương ngừng việc theo Luật lao động, chi tiền hỗ trợ khó khăn cho nhân viên và phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện “3 tại chỗ” để hoàn thành một số đơn hàng gấp

Công ty cổ phần Chế biến Gỗ Đức Thành (HoSE: GDT) muốn giảm chỉ tiêu lãi ròng năm nay chỉ còn 51,7 tỷ đồng thay vì kỳ vọng đạt 86,4 tỷ đồng như kế hoạch thông qua trước đó.

Chế biến Gỗ Đức Thành vừa thông báo tài liệu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản trước 16 giờ ngày 10/12, về việc điều chỉnh chỉ tiêu kế hoạch năm nay và bổ sung danh sách nhà đầu tư chiến lược trong phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ.

Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2020, Đức Thành đã thông qua chỉ tiêu tổng doanh thu 460 tỷ đồng và lãi ròng 86,4 tỷ đồng.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty cho biết, do ảnh hưởng của làn sóng dịch lần thứ 4 vừa qua,công ty đã phải ngừng hoạt động gần 3 tháng, chi lương ngừng việc theo Luật lao động, chi tiền hỗ trợ khó khăn cho nhân viên và phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện “3 tại chỗ” để hoàn thành một số đơn hàng gấp.

Kể cả sau khi hết giãn cách xã hội, công ty hoạt động trở lại từ ngày 4/10/2021 nhưng vẫn không thể khôi phục sản xuất 100% vì một số công nhân về quê, một số công nhânbị nhiễm Covid-19 phải ngừng việc,…

Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021 của Đức Thành bị sụt giảm so với cùng kỳ. Luỹ kế 9 tháng đầu năm nay, doanh nghiệp này ghi nhận doanh thu thuần chỉ bằng 38,4% so với cùng kỳ, đạt 106 tỷ đồng và lãi ròng giảm 58%, chỉ còn 22 tỷ đồng.

Với bối cảnh kinh doanh gặp khó khăn, Hội đồng quản trị công ty này trình cổ đông thông qua việc giảm chỉ tiêu doanh thu 29% và 40% với lợi nhuận sau thuế so với kế hoạch đã được thông qua tại Đại hội thường niên.

Ngoài việc trình cổ đông thông qua kế hoạch giảm chỉ tiêu kinh doanh, Đức Thành còn bổ sung danh sách nhà đầu tư chiến lược (nhà cung cấp và các nơi có quan hệ mật thiết với công ty) và số lượng cổ phiếu cụ thể trong phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ (đã được Đại hội thường niên ngày 8/5/2021 thông qua).

Dự kiến có 99 cá nhân/tổ chức được phân phối 843.390 cổ phiếu GDT; trong đó có 2 cá nhân được phân phối 50.000 cp/người là bà Phạm Thị Thanh Hải và ông Phan Nhật Minh.

Hà My
Theo KTDU

Từ khóa: