Sự kiện hot
9 tháng trước

Hà Nội: Bảo đảm mọi hoạt động thông suốt dù số F0 tăng nhanh

Những ngày gần đây, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội diễn biến phức tạp khi số ca mắc mới tăng nhanh. Nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp dù có người mắc bệnh nhưng nhờ chủ động ứng phó nên mọi hoạt động vẫn đảm bảo thông suốt, không bị đình trệ.

Bảo đảm hoạt động thông suốt tại các công sở, doanh nghiệp - Ảnh 1.
Các nhiệm vụ chuyên môn và thủ tục hành chính vẫn đảm bảo tiến độ tại Sở TT&TT TP Hà Nội. Ảnh: VGP/Minh Anh

Ghi nhận tại Sở Thông tin và Truyền thông, mặc dù số ca nhiễm có chiều hướng tăng thời gian gần đây nhưng nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Thành phố, lãnh đạo Sở nên công chức, viên chức người lao động luôn nâng cao ý thức, gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Hiện tại các nhiệm vụ chuyên môn của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vẫn duy trì ổn định. Đáng chú ý là trong công tác trực điều phối hỗ trợ F0 điều trị tại nhà, Sở đã phối hợp với đơn vị triển khai bảo đảm về kỹ thuật, an toàn thông tin của hệ thống. Phần mềm hoạt động bình thường, không phát sinh lỗi trong quá trình hoạt động, không có phản ảnh qua đường dây nóng về lỗi hệ thống.

Đại diện Sở LĐTB&XH cho biết đến thời điểm này, tất cả các nhiệm vụ của cơ quan đều đúng tiến độ. Các phương án làm việc đã được xây dựng nhằm đảm bảo khỏi lượng, chất lượng công việc được giao.

Tại Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TP. Hà Nội, Phó Giám đốc Phạm Văn Quyết cho biết, trước diễn biến dịch bệnh, Chi nhánh đã kịp thời triển khai hoạt động thích ứng với tình hình hình theo phương án đã xây dựng từ trước, bảo đảm linh hoạt, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ và thông suốt mọi hoạt động.

Cán bộ, nhân viên trong đơn vị nâng cao trách nhiệm, kịp thời hỗ trợ lẫn nhau trong xử lý, đảm bảo các hồ sơ, chứng từ giao dịch được thực hiện nhanh chóng, kịp thời...

Là một trong những đơn vị doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách công cộng của Thành phố, Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị Hà Nội (Hanoimetro) cũng không tránh khỏi những ca F0 gia tăng thời gian gần đây, đặc biệt khi đơn vị đang vận hành tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông. Tuy nhiên, theo ông Vũ Hồng Trường, Giám đốc Hanoimetro, đến nay đơn vị không bị dừng tàu chuyến tàu nào, mọi hoạt động đảm bảo đi lại cho người dân vẫn được duy trì thường xuyên. Các cán bộ, nhân viên của công ty tuân thủ nghiêm túc quy định 5K, trước khi đi làm phải test nhanh âm tính với COVID-19.

Bảo đảm hoạt động thông suốt tại các công sở, doanh nghiệp - Ảnh 2.
Tại các vị trí quan trọng như lái tàu hay nhân viên kỹ thuật, Hanoimetro đã bố trí phương án 3 tại chỗ để hoạt động vận hành tuyến Cát Linh - Hà Đông được thông suốt. Ảnh: VGP/Minh Anh

"Với các vị trí quan trọng như lái tàu, nhân viên kỹ thuật, Hanoimetro đã bố trí phương án 3 tại chỗ để hoạt động của đơn vị không bị ảnh hưởng, đình trệ. Ban lãnh đạo Tổng Công ty cũng động viên cán bộ, nhân viên làm thêm giờ, hỗ trợ nhau trong thời gian tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp",ông Vũ Hồng Trường chia sẻ.

Trước tình hình số ca mắc mới tăng cao thời gian qua, tại Hội nghị giao ban trực tuyến với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu rõ các đơn vị phải "bình tĩnh để thích ứng an toàn nhưng không chủ quan.

Để bảo đảm các hoạt động thông suốt, Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh các cơ quan, đơn vị cần kết hợp làm việc online và trực tiếp để công việc không bị đình trệ.

Theo Sở Y tế Hà Nội, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4/2021) đến nay là 322.222 ca.

Sở Y tế Hà Nội khẳng định dịch bệnh vẫn được kiểm soát do công tác phòng, chống được tập trung vào tiêm chủng, quản lý và điều trị bệnh nhân; ứng dụng nền tảng công nghệ vào quản lý, theo dõi, chăm sóc điều trị bệnh nhân COVID-19 từ sớm, từ cơ sở…

Minh Anh
Theo Baochinhphu.vn

Từ khóa: