Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Hà Nội: Không kéo dài thời gian sơ kết học kì I, tránh hình thức

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành công văn hướng dẫn nội dung sơ kết học kì I và triển khai học kỳ II năm học 2020-2021 của các cấp học, ngành học.

Kết thúc sơ kết học kỳ I, HS Hà Nội vẫn học bình thường.  

Theo đó, các trường cần chuẩn bị chu đáo nội dung sơ kết học kỳ đảm bảo ngắn gọn, thiết thực, hiệu quả nhằm động viên, khích lệ GV và HS quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi kế hoạch năm học 2020-2021. Tránh tình trạng tổ chức thời gian kéo dài, gây mệt mỏi, nặng tính hình thức, hiệu quả giáo dục thấp.

Thời gian tổ chức nên lồng ghép và tiết chào cờ đầu tuần (không quá 2 tiết học). Kết thúc sơ kết học kỳ I, HS vẫn học bình thường theo thời khóa biểu. Lưu ý, điều kiện thời tiết, nếu trời rét các trường không tổ chức sơ kết học kỳ vào tiết 1,2 để đảm bảo sức khỏe cho HS.

Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I các cấp học mầm non, tiểu học, THCS theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Sở GD&ĐT và điểm cầu UBND các quận, huyện, thị xã.

Sở GD&ĐT Hà Nội trước đó yêu cầu các trường trên địa bàn tăng cường phòng, chống rét.

Nếu học sinh đi học muộn vì các lý do thời tiết, trường cần giải quyết hợp lý để các em không phải nghỉ học. Vào ngày rét đậm, rét hại, các trường không tổ chức hoạt động tập trung ngoài trời, không bắt buộc mặc đồng phục và có thể điều chỉnh thời gian học hợp lý để học sinh không cần đi học quá sớm.

Với những trường tổ chức ăn bán trú, nhà trường cần đảm bảo thức ăn và thực phẩm luôn sạch, nóng sốt và chỗ nghỉ trưa ấm áp cho học sinh. Nếu phòng học bị hư hại, các trường phải sửa chữa kịp thời để tránh gió lùa, đủ ánh sáng để các em học tập. Riêng tại trường mầm non, trẻ phải được sử dụng nước ấm...

Kiều Giang

Theo Giáo dục & Thời đại

Từ khóa: