Sự kiện hot
2 năm trước

Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các nhà hàng cố tình mở cửa sau 21 giờ

23 giờ ngày 5/7, đoàn kiểm tra của TP Hà Nội vẫn phát hiện một số nhà hàng mở cửa, không chấp hành quy định công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tối 5/7, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 do ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội làm trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở một số quận trên địa bàn thành phố.

Đoàn kiểm tra đã kiểm tra các khu vực tập trung nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm. Đoàn kiểm tra tập trung vào việc các cơ sở thực hiện khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người; đặc biệt là quy định các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày.

Chú thích ảnh

Nhiều cửa hàng vẫn cố tình hoạt động sau 21 giờ.

Tại quận Hoàng Mai, đoàn kiểm tra đã tiến hành nhắc nhở quán phở bò Nam Định tại địa chỉ C63, Lô 6, phố Đền Lừ (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai) về việc thực hiện thu dọn bếp, bàn ghế và đóng cửa trước 21 giờ.

Gần 23 giờ, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở Mập quán (số 373 phố Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) có dấu hiệu phục vụ thực khách quá thời gian quy định. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng tiến hành điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm nếu có. Đoàn kiểm tra cũng tiến hành kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện các quy định phòng dịch của các cơ sở ăn uống, karaoke tại phố ẩm thực Tống Duy Tân (phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm)...

Tại các địa bàn, đoàn kiểm tra đã đề nghị chính quyền địa phương có biện pháp phù hợp, không để tình trạng tập trung đông người tại các địa điểm công cộng; kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng ăn uống trong nhà không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của thành phố…

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận định, về cơ bản các nhà hàng đã thực hiện nghiêm túc quy định chung của thành phố, các chủ nhà hàng và người dân đều thực hiện việc đóng cửa nhà hàng trước 21 giờ. “Tuy nhiên, vẫn còn một vài trường hợp cố tình không thực hiện theo quy định của thành phố. Bên ngoài thì đóng cửa, nhưng bên trong vẫn còn khách đang ngồi ăn uống".

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị tất cả các nhà hàng, người dân, đặc biệt là các cấp chính quyền, địa phương tổ chức kiểm tra, yêu cầu thực hiện nghiêm túc quy định của thành phố để bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19, để chúng ta cùng nhau giữ thành quả mà thành phố và tất cả người dân đã xây dựng được trong thời gian vừa qua.

“Hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn cả nước diễn ra hết sức phức tạp và khó lường. Hà Nội ghi nhận 2 ca dương tính COVID-19 ngoài cộng đồng. Thành phố yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện việc truy vết nhanh, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm, từ đó có các giải pháp ngăn chặn các ổ dịch lây lan”, ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Trung Nguyên

Theo Báo Tin tức

Từ khóa: