Sự kiện hot
2 tháng trước

Hà Tĩnh: Cử 31 cán bộ y tế hỗ trợ Bình Dương chống dịch

Sáng 26/7, Sở Y tế Hà Tĩnh làm lễ xuất quân tiễn 31 cán bộ y tế tình nguyện tham gia chi viện cho Bình Dương chống dịch COVID-19.

Đoàn cán bộ y tế Hà Tĩnh vào Bình Dương chống dịch

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn Bình Dương, cùng lời kêu gọi toàn dân, toàn quân chung tay phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ, Bộ Y tế, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng chung tay phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Hà Tĩnh đã cử 31 cán bộ y tế.

Trao đổi với phóng viên ông Hoàng Song Hào – Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: 31 cán bộ y tế, mỗi người đều có những tâm tư, khó khăn, vất vả riêng. Tuy nhiên, vượt lên tất cả, họ đã gác lại phía sau để tình nguyện tham gia chi viện cho Bình Dương trong công tác phòng, chống dịch, với tinh thần, trách nhiệm cao nhất, quyết tâm “chia lửa” với các đồng nghiệp nơi tâm dịch. Tôi tin rằng với trình độ chuyên môn vững vàng cũng như nhưng kinh nghiệm trong chống dịch ở Hà Tĩnh các cán bộ y tế Hà Tĩnh sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Hình ảnh những cán bộ y tế chào tạm biệt Hà Tĩnh

Bệnh viện Đa khoa tỉnh là đơn vị có đông cán bộ tham gia chi viện nhất với 8 người. Trong đó có 3 bác sỹ, 4 điều dưỡng và 1 kỹ thuật viên. Đây là những cán bộ, nhân viên y tế trẻ, sức khỏe tốt, đã được tập huấn đầy đủ, có kinh nghiệm trong cấp cứu, chăm sóc, điều trị bệnh nhân và thực hiện xét nghiệm.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh Hà Tĩnh, toàn tỉnh có 9 đơn vị có cán bộ tham gia chi viện vào Bình Dương, trong đó 11 bác sỹ, 3 kỹ thuật viên và 13 điều dưỡng viên, đoàn do ông Nguyễn Lương Tâm – PGĐ Sở y tế Hà Tĩnh làm trưởng đoàn. Tất cả đều đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19 và xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi lên đường nhận nhiệm vụ.

Diễm Phước

Theo KTĐU

Từ khóa: