Sự kiện hot
2 tháng trước

Hà Tĩnh: Danh tính nhà đầu tư 2 tháng tuổi đăng ký thực hiện dự án khu dân cư gần 100 tỷ đồng

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh vừa mở hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án Khu dân cư tại thôn Sinh Cờ, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn. Được biết, Công ty TNHH Đầu tư phát triển Như Ý là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ.

Ảnh minh họa.

Dự án Khu dân cư tại thôn Sinh Cờ, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn có diện tích 5,08 ha, tổng vốn đầu tư gần 93 tỷ đồng, trong đó sơ bộ tổng chi phí thực hiện gần 85,8 tỷ đồng; chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư 7,2 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của Dự án là 50 năm.

Dự án được UBND tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận chủ trương đầu tư theo quyết định số 22/QĐ-UBND ngày 16/5/2023.

Với mục tiêu đầu tư nhằm đáp ứng nhu cầu đất ở cho nhân dân trên địa bàn xã Sơn Châu và các xã lân cận. Tạo dựng quỹ đất ở với hạ tầng đồng bộ, hoàn thiện đáp ứng nhu cầu của người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới và tăng thu cho ngân sách. Quy mô đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật khu dân cư trên diện tích được quy hoạch 9,17 ha.

Đặc biệt, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu nhà đầu tư phải đáp ứng được năng lực tài chính (tổng giá trị vốn chủ sở hữu và vốn huy động nhà đầu tư có khả năng thu xếp tối thiểu để thực hiện dự án là 93,0 tỷ đồng); Nhà đầu tư phải có kinh nghiệm tối thiểu đã thực hiện hoặc liên danh góp vốn thực hiện 1 dự án có tổng mức đầu tư tối thiểu bằng 46,5 tỷ đồng; hồ sơ chứng minh được tư cách hợp pháp, hợp lệ của nhà đầu tư...

Quá trình đóng/mở hồ sơ đăng ký thực hiện đã xác định được dự án duy nhất có 1 nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký thực hiện là Công ty TNHH Đầu tư phát triển Như Ý.

Được biết, Công ty TNHH Đầu tư phát triển Như Ý có địa chỉ đăng ký đóng tại thôn Tân Quý, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Doanh nghiệp này được thành lập vào ngày 31/7/2023 do ông Phạm Ngọc Dũng là người đại diện pháp luật công ty. Doanh nghiệp đăng ký Bán buôn sắt thép (Inox, sắt, tôn, UIV, ống) là nghành nghề kinh doanh chính...

Hoài Thanh

Theo KT&ĐU

Từ khóa: