Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Hà Tĩnh: Dùng các phương tiện vận tải làm nơi trú mưa cho các chốt kiểm soát

Nhiều loại xe được điều động đến các chốt kiểm soát phòng dịch trên địa bàn TP Hà Tĩnh ngay trong đêm mưa lớn để làm nơi trú mưa cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ.

Mưa lớn khiến nước ngập vào các chốt kiểm soát

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 từ sáng ngày 11-12/6, khu vực Hà Tĩnh có mưa lớn trên diện rộng kèm gió. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới các cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát, phong tỏa dịch.

Để đảm bảo công tác kiểm soát và nghỉ ngơi tại chỗ cho các chiến sĩ, trước đó, tại các chốt phong tỏa, cách ly dịch Covid-19 ở TP Hà Tĩnh nhiều lán, trại dã chiến được dựng lên. Tuy nhiên, khi gặp mưa lớn đã khiến nước mưa thấm dột vào bên trong lán, không những thế gió lớn còn làm một số lán xiêu vẹo, đổ sập.

Mưa gió cũng khiến cho việc trực chốt kiểm soát tại các điểm phong tỏa, cách ly thêm phần khó khăn khi tầm nhìn bị hạn chế, nhất là vào buổi đêm. Những lúc này, các thành viên trong ca thay phiên nhau túc trực 24/24h, ngăn chặn người ra vào khu phong tỏa.


Thượng úy Phạm Đăng Thành - Đội CSGT-TT Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết: Tuy mưa gió khiến công tác kiểm soát tại chốt khó khăn nhưng anh cùng các chiến sĩ khác vẫn đảm bảo tốt mọi công việc.

 "Thời tiết không thuận lợi khiến việc trực kiểm soát gặp không ít khó khăn nhưng chúng tôi luôn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ ở mức cao nhất với mong muốn sớm dập tắt được dịch bệnh, mang lại bình yên cho nhân dân", Thượng úy Thành nói.

Xe buýt được điều động để làm chỗ trú mưa cho các lực lượng làm nhiệm vụ

Để ứng phó với tình hình mưa to, gió lớn, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt phong tỏa, kiểm soát dịch Covid-19 ở TP Hà Tĩnh cố gắng giằng néo lán trại cho chắc chắn hơn.

Khắc phục tạm thời khó khăn cho các chiến sĩ ở những chốt kiểm soát dịch Covid-19, lực lượng chức năng, các doanh nghiệp đã điều động xe buýt, xe khách đến làm điểm trú, chốt chống mưa gió.

Tính đến sáng 13/6, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 11 ca dương tính với Covid – 19, nâng tổng số ca nhiễm ở Hà Tĩnh lên 42 ca.

Theo đó, huyện Lộc Hà: Bệnh nhân  T.T.H, sinh năm 1952, bệnh nhân Đ.Đ.H, sinh năm 1954, trú tại TDP. Phú Xuân, thị trấn Lộc Hà là thành viên trong gia đình, được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc ngày 12/6.

Diễm Phước

Theo KTĐU

Từ khóa: