Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Hà Tĩnh: Ghi nhận thêm 2 trường hợp trong 1 gia đình dương tính với SARS-CoV-2

2 trường hợp trong một gia đình ở thôn Tân Hương, xã Hương Trà, Hương Khê (Hà Tĩnh) dương tính với virus SARS-CoV-2, địa phương lập 3 chốt phong tỏa ở các tuyến đường đi vào thôn Tân Hương.

Chốt phong tỏa đường vào thôn Tân Hương, xã Hương Trà, huyện Hương Khê.

Hai bệnh nhân: BN nữ V.T.H (SN 1962) và BN nam N.M.H (SN 1960) có địa chỉ tại thôn Tân Hương, xã Hương Trà, huyện Hương Khê.

Trước đó, Trung tâm Y tế huyện Hương Khê tiến hành làm tets nhanh (2 lần) và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, đồng thời lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh.

Trưa 23/7, kết quả xét nghiệm PR-PCR của khẳng định có 2 người dương tính với SARS-CoV-2.

Vào lúc 2 giờ ngày 18/7, bệnh nhân nữ V.T.H đi trên tàu SE8 từ Đà Nẵng về Hương Khê (trên tàu có bệnh nhân dương tính). Ngay sau khi xuống Ga Hương Phố, được chồng đón về đến khai báo tại Trạm Y tế xã Hương Trà và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe và tự cách ly tại nhà.

Trong quá trình theo dõi sức khỏe tại nhà, bệnh nhân có tiếp xúc trực tiếp với chồng và con trai.

Ngay sau khi có thông tin về 2 công dân trên, huyện Hương Khê và xã Hương Trà đã tổ chức rà soát, đánh giá vùng nguy cơ lây nhiễm để lập sơ đồ phong toả và tiến hành lập 3 chốt phong toả ở các tuyến đường đi vào thôn Tân Hương.

UBND huyện Hương Khê đã ban hành Quyết định số 04/QĐ-BCĐ ngày 23/7/2021 Về việc thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời đối với 25 hộ gia đình với 81 khẩu thuộc Tổ liên gia số 03 - Thôn Tân Hương- xã Hương Trà để phòng, chống dịch Covid-19.

Các lực lượng năng của huyện Hương Khê bước đầu đã truy vết được 13 trường hợp F1.

Trước đó, ngày 22/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh thông tin, tỉnh này đã ghi nhận 1 công nhân quê Hà Tĩnh dương tính với SARS-CoV-2 khi trở về từ Bình Dương. Bệnh nhân ngay khi về đến Hà Tĩnh đã được cách ly tập trung.

Bệnh nhân nữ T.T.O (BN 72769 ), sinh năm 1999, trú tại thôn Trường Xuân, xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, là công nhân tại Bình Dương.

Ngay khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm, ngành y tế đã điều tra, lập danh sách được 18 trường hợp liên quan và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sáng nay cho thấy, các F1 của ca bệnh đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Tính từ 4/6 đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận 131 ca mắc Covid-19.

Hoài Thanh

Theo KTĐU

Từ khóa: