Sự kiện hot
4 tháng trước

Hà Tĩnh: Giá vàng tăng cao người dân vẫn đổ xô đi mua ngày vía Thần Tài

Dù giá vàng tăng cao nhưng người dân Hà Tĩnh vẫn đổ xô đi mua vàng để cầu một năm gặp nhiều may mắn. Bởi người Việt quan niệm rằng, đầu năm tiền vào nhà, cả năm dư dả, ấm no.

Người dân đổ xô đi mua vàng ngày vía Thần Tài

Ngày 10/1 (AL) là ngày vía Thần Tài, không khí giao dịch tại các tiệm vàng bạc, đá quý ở “phố vàng” Nguyễn Công Trứ (TP Hà Tĩnh) sôi động hơn hẳn.

Khảo sát tại các cửa hàng thời điểm này, ngoài những sản phẩm thông thường, các vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa may mắn, thu hút tài lộc được bày bán với đa dạng mẫu mã, chủng loại và chủ yếu được làm từ vàng 9999, vàng 24k, 16k.

Dù năm nay tình hình kinh tế khó khăn, nhưng để cầu mong một năm gặp nhiều may mắn người dân vẫn đổ xô đi mua vàng.

Nhiều mẫu mã đa dạng phục vụ thượng đế
Mẫu nhẫn Thần Tàu hút khách

Theo chị Thanh Hà, thường trú tại phường Thạch Linh cho biết: Là người làm kinh doanh, ngày thần tài năm nào tôi cũng mua 1 món đồ mang ý nghĩa may mắn. Năm nay, tôi mua 1 chiếc nhần thần tài, cầu mong gia đình năm nay gặp nhiều may mắn, tài lộc, bình an.

Ghi nhận tại các tiệm vàng, thời điểm này, giá vàng đã tăng khá cao và đạt mức kỷ lục từ trước đến nay. Theo đó, phiên giao dịch cuối ngày 19/2, giá vàng 9999 niêm yết tại các tiệm vàng bán ra dao động từ 6.500.000 đồng/chỉ và mua vào 6.380.000 đồng/chỉ.

Theo chị Diệu Huyền- Chủ tiệm Vàng Mai Xuân thì năm nay so với mọi năm người dân đặt online nhiều hơn.

Theo chị Diệu Huyền- Chủ tiệm Vàng Mai Xuân thì năm nay so với mọi năm người dân đặt online nhiều hơn. Vì năm nay ngày thần tài đúng vào ngày đi làm đầu tuần nên khách không thể rời nhiệm sở đi mua được, chính vì vậy họ đặt hàng trước đến giờ chỉ việc đến mang về nhà.

Dọc vỉa hè tuyến đường Nguyễn Công Trứ, nhiều phụ nữ kê bàn, ghế nhựa bày xôi bán phục vụ khách ngày vía Thần Tài cũng hút khách.

Mâm cỗ cúng ngày vía Thần Tài để cầu mong sự bình an, sung túc cho gia đình

"Ngày này, nhiều người đi làm bận rộn, không có thời gian làm mâm cỗ cúng. Nắm bắt điều đó, chúng tôi làm xôi lễ bán phục vụ khách", Chị Phạm Thị Tuyết (trú tại thành phố Hà Tĩnh) chia sẻ.

Năm nay, chị nấu 20 kg nếp, 50kg thịt và 20kg tôm chuẩn bị cho ngày này. Tuy nhiên năm này khác không đông như mọi năm.

Theo chị Tuyết, những thực phẩm làm mâm cỗ cúng ngày vía Thần Tài phải được chọn lựa sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh. Ngoài xôi khách sẽ lựa chọn mâm "tam sên". Đó là một miếng thịt quay, trứng luộc và tôm. Một mân giao động từ 150 000- 200 000 đồng.

Hốt bạc ngày vía Thần Tài nhờ món xôi "tam sên"

Còn theo nhiều khách mua hàng, mâm cỗ cúng trưa ngày vía Thần Tài ngoài xôi, thịt, trứng, tôm còn có thêm hoa quả. Chuẩn bị mâm cỗ cúng ngày này để cầu mong sự bình an, sung túc cho gia đình.

Diễm Phước

Theo KT&ĐU

Từ khóa: