Sự kiện hot
4 tháng trước

Hà Tĩnh: Huyện Vũ Quang Đại hội Thể dục thể thao lần thứ V

Sáng 20/7, tại sân vận động trung tâm huyện , UBND huyện Vũ Quang long trọng tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ V - năm 2022.

Nghi thức thắp lửa truyền thống được thực hiện trang trọng, linh thiêng.

Là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 22 năm ngày thành lập huyện Vũ Quang, cũng như biểu dương lực lượng của toàn thể cán bộ, quân và dân Hà Tĩnh nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân thi đua tập luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” và chọn những vận động viên tiêu biểu hướng tới Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX sắp tới.

Ngay từ sáng sớm, các đại biểu, đoàn vận động viên và đông đảo người dân đã tập trung về sân vận động huyện. Lễ khai mạc được tổ chức trang trọng, sôi nổi với gần 900 vận động viên của 18 đoàn đến từ 10 xã, thị trấn và một số cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn.

Nghi thức thắp lửa truyền thống được thực hiện trang trọng, linh thiêng tại nhà Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện và màn đồng diễn võ thuật đẹp mắt của các em học sinh khiến cho lễ khai mạc càng thêm sôi động, tạo nên một không khí vui tươi, phấn khởi, thể hiện được truyền thống đoàn kết, hào hùng và sự phát triển ngày càng giàu mạnh của quê hương Vũ Quang.

Đại hội thu hút gần 900 vận động viên tham gia.

Tại đại hội lần này các Đoàn, các vận động viên của các đơn vị sẽ tranh tài ở 10 bộ môn thi đấu, chia làm 2 giai đoạn: trước Đại hội và trong Đại hội. Trước đó đã có 5 nội dung thi đấu đã được tổ chức thành công đó là: Bóng Bàn, Cầu Lông, Bóng đá nhi đồng, bóng chuyền nữ và điền kinh. Sau lễ khai mạc sẽ tiếp tục thi đấu các nội dung còn lại, như: Đua thuyền, Bóng chuyền nam…

Màn đồng diễn võ thuật đẹp mắt

Tại Đại hội TDTT lần này, ngoài một số nội dung thi đấu quen thuộc qua các kỳ Đại hội trước, Ban tổ chức đã đưa vào các môn thi đấu mới như: Bóng bàn, Bóng đá nhi đồng, Cầu lông…Qua đó, thu hút rất đông đảo cán bộ, các lực lượng và đơn vị cơ sở tham gia tranh tài.

Ngay sau Lễ khai mạc, các đoàn vận động viên đã tham gia thi đấu bộ môn đua thuyền. Đông đảo bà con nhân dân đã đến cổ vũ, theo dõi và tiếp lửa, góp phần đưa đại hội thành công tốt đẹp. Sau một ngày tranh tài sôi nổi, kết thúc giải Ban tổ chức đã trao chức vô địch giải đua thuyền năm 2022 cho xã Quang Thọ, giải nhì thuộc về xã Đức Liên và trao 2 giải 3 cho xã Hương Minh và xã Ân phú. Ban tổ chức cũng đã trao giải phong cách cho xã Thọ Điền.

Bộ môn đua thuyền thu hút đông đảo khán giả đến xem.

Đại hội Thể dục thể thao huyện Vũ Quang lần thư V năm 2022 thực sự là ngày hội lớn của các tầng lớp nhân dân huyện miền núi Vũ Quang. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 22 năm ngày thành lập huyện và các ngày lễ lớn, trọng đại của quê hương đất nước. Đồng thời là dịp để đánh giá kết quả phát triển phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện trong thời gian qua, qua đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và lựa chọn những vận động viên tiêu biểu tham gia Đại hội Thể dục thể thao toàn tỉnh sắp tới.

Diễm Phước – Văn Tịnh/ KTĐU

Từ khóa: