Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan COVID-19

Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây nhiễm dịch bệnh nguy hiểm cho người. Công an TP. Vinh (Nghệ An) cũng khởi tố vụ án hình sự tương tự.

Công an huyện Hương Sơn ra Qquyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây nhiễm dịch bệnh nguy hiểm cho người.

Công an huyện Hương Sơn xác định có dấu hiệu tội phạm làm lây lan dịch bệnh cho nhiều người nên đã khởi tố vụ án hình sự và gửi quyết định đến Viện kiểm sát nhân dân huyện Hương Sơn phê duyệt.

Quyết định này được đưa ra sau khi cơ quan chức năng căn cứ vào tài liệu, chứng cứ điều tra thu thập được và xác định có dấu hiệu tội phạm Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người quy định tại Điều 240, Bộ luật Hình sự.

Tính tới thời điểm hiện tại, huyện Hương Sơn đã ghi nhận 11 trường hợp dương tính với COVID-19 liên quan đến 2 bệnh nhân dương tính với COVID-19 là N.C.T (SN 1990), trú thôn Đại Vường, xã Sơn Phú và T.P.H (SN 1990), trú thôn 1, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn. Toàn tỉnh có 62 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Chiều 14/6, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết, trưa ngày 14/6, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới Covid-19 tại huyện Nghi Xuân, Thạch Hà, TP. Hà Tĩnh và Hương Sơn. Các bệnh nhân đã được cách ly tập trung trước đó.

Tại huyện Nghi Xuân, bệnh nhân nam H.Q.K (SN 1976) là F1 của BN 9117 (TP Hà Tĩnh), địa chỉ ở thôn Bắc Sơn, xã Cương Gián; bệnh nhân nữ T.T.H (SN 1979), địa chỉ ở thôn Sông Hồng, xã Cương Gián, hiện đã được cách ly tập trung theo quy định.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc Covid-19.

Tại huyện Thạch Hà, bệnh nhân nam P.Q.N (SN 2016) và bệnh nhân nam  N.A.Đ (SN 2020) là F1 của BN 9245 (Thạch Hà), địa chỉ ở Thôn Trung Hòa, Tân Lâm Hương, 2 bệnh nhân đã được cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Thạch Hội.

Bệnh nhân Nam V.N.H (SN 1972) là F1 của BN 9567 (TP Hà Tĩnh), phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh và bệnh nhân nam N.K.C (SN 1984) là F1 của BN 10191 (Hương Sơn), địa chỉ tại Thôn Đại Vường, xã Sơn Phú, Hương Sơn, bệnh nhân đã được cách ly tại Khu cách ly Cổng B, Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Hiện các bệnh nhân đã được chuyển lên Bệnh viện ĐK cửa khẩu Quốc tế Cầu treo điều trị, các trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm. Các trường hợp F2, F3 đang tiếp tục truy vết.

Như vậy, từ ngày 04/6 đến nay đã có 62 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tại Nghệ An: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vinh cũng ra Quyết định số 272, khởi tố vụ án hình sự về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự để tiến hành điều tra xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật. Ca nhiễm là N.T.M (SN 1999), làm nghề uốn sấy tóc; địa chỉ thường trú ở xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh; tạm trú tại ngõ 207, đường Hà Huy Tập (Khối 4, Phường Hà Huy Tập), TP Vinh. N.T.M có lịch trình di chuyển cá nhân cực kỳ phức tạp và không khai báo trung thực.

Hoài Thanh - Trí Thức

Theo KTĐU

Từ khóa: