Sự kiện hot
8 tháng trước

Hà Tĩnh: Nhiệt điện Vũng Áng II tài trợ hơn 200 triệu đồng lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng

Ngày 7/6, Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng II (VAPCO) tổ chức lễ bàn giao đưa vào vận hành sử dụng hệ thống chiếu sáng thôn Hải Phong 1&2 xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Nhận thấy hệ thống ánh sáng đèn đường vào ban đêm ở thôn Hải Phong 1 và Hải Phong 2 rất tối, không đủ ánh sáng và không an toàn cho các hoạt động giao thông qua lại, gây cản trở cuộc sống thường ngày của người dân, khiến người dân gặp nhiều khó khăn.

Xuất phát từ mong muốn của người dân, VAPCO đã quyết định hỗ trợ lắp đặt Hệ thống chiếu sáng công cộng thôn Hải Phong 1 và Hải Phong 2 với 200 bóng đèn led công suất 50W cùng dây cáp điện, hệ thống vận hành đóng cắt tự động, tổng tiền tài trợ khoảng 229.000.000 đồng. Đây là một việc làm ý nghĩa của Công ty trong chuỗi các sự kiện về công tác xã hội trong thời gian gần đây.

Nhiệt điện Vũng Áng II tài trợ hơn 200 triệu đồng lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng.

VAPCO là một trong những công ty quốc tế với sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính phủ Việt nam đã đầu tư 2,2 tỷ USD để xây dựng và vận hành dự án nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II. Hiện tại, công việc thi công xây dựng đã được tiến hành và diễn ra đạt tiến độ.

Biết ơn chính quyền địa phương tỉnh Hà Tĩnh và sự hỗ trợ hết sức tận tình của toàn thể người dân địa phương. Do đó công ty đã lên kế hoạch tổ chức một chuỗi hoạt động công tác xã hội như: trao tặng áo phao cho bà con ngư dân; cải tạo sân trường tiểu học Kỳ Lợi (670 triệu); tặng 5.000 bộ test nhanh Covid và tổ chức test miễn phí cho làng Hải Phong; trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi và trao tặng quà Tết cho hộ nghèo. Và ngày 7/6, VAPCO trân trọng tổ chức lễ bàn giao hệ thống chiếu sáng công cộng tại thôn Hải Phong 1 và Hải Phong 2, xã Kỳ Lợi.

VAPCO và địa phương ký biên bản bàn giao hệ thống chiếu sáng công cộng.

Người dân sống tại thôn Hải phong 1, anh Chu Văn Thành chia sẻ: “Chân thành cảm ơn quý công ty về món quà cực kỳ ý nghĩa, thiết thực. Đây là mong mỏi của người dân bấy lâu nay bởi do thiếu ánh sáng nên người dân đi lại rất khó khăn và nguy hiểm. Nhận được món quà từ quý công ty, chúng tôi hứa sẽ bảo đảm an toàn, giữ gìn để vận hành hệ thống lâu dài.”

Anh Chu Văn Khá (thôn Hải Phong 2) bày tỏ cảm xúc vui mừng và phấn khởi khi có nguồn sáng mới về thôn. Từ nay nơi đây giao thông sẽ thuận tiện hơn, người dân sẽ không phải lo lắng hay sợ hãi khi đêm đến phải ra ngoài.

Phát biểu tại buổi lễ lãnh đạo UBND thị xã Kỳ Anh đánh giá cao những kế hoạch chương trình xã hội của VAPCO rất gắn liền với thực tiễn, các kế hoạch triển khai ý nghĩa, kịp thời và đánh giá đúng nhu cầu cần thiết đối của bà con nhân dân. Mong rằng VAPCO sẽ luôn đồng hành cùng chính quyền trong công tác xã hội trong suốt thời gian tới.

Thanh Diễn - Trí Thức/ KTĐU

Từ khóa: