Sự kiện hot
3 tháng trước

Hà Tĩnh: Sắp diễn ra Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc”

Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” sẽ diễn ra vào tối 22/7/2022 tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022); 54 năm Chiến thắng Đồng Lộc và tưởng niệm 54 năm ngày hy sinh của 10 nữ liệt sỹ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2022).

Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” - Thành kính tri ân các anh hùng, liệt sỹ năm 2017

Tối 22/7/2022, tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc (thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” do Báo Nhân dân phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Trung ương Đoàn và tỉnh Hà Tĩnh tổ chức. Chương trình nghệ thuật được giàn dựng công phu, bao gồm nhiều tiết mục đặc sắc do các ca sỹ, nghệ sỹ thành danh trên mọi miền Tổ quốc dàn dựng, biểu diễn sẽ tái hiện lại ý chí, sức mạnh của dân tộc Việt Nam, niềm tin tưởng, lạc quan, khát vọng hòa bình, là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và nhân văn cao cả.

Ngã Ba Đồng Lộc, từng là một yết hầu quan trọng trên con đường Trường Sơn huyền thoại, sự anh dũng hy sinh của mười cô gái TNXP tuổi đời còn đôi mươi đã góp phần nối liền mạch máu giao thông từ hậu phương lớn miền Bắc với tiền tuyến lớn miền Nam trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ, cứu nước vĩ đại của dân tộc. Với khẩu hiệu “máu có thể chảy, tim có thể ngừng nhưng mạch máu giao thông không bao giờ tắt”, mưa bom, bão đạn không làm khuất phục ý chí anh hùng của lực lượng thanh niên xung phong.

Đây là hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, được tổ chức thường niên do Báo Nhân Dân, tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức trong nhiều năm qua nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; khơi dậy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đoàn kết, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc của toàn dân; phát huy cao độ những giá trị văn hóa, sức mạnh và tinh thần cống hiến của mọi người dân Việt Nam; bồi đắp niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp đổi mới của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” như tiếng lòng của người dân Hà Tĩnh, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ nói chung và 10 cô gái thanh niên xung phong nói riêng, đã kiên cường chiến đấu, hy sinh vì độc lập, thống nhất của đất nước.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Nhân Dân, Đài PT-TH Hà Tĩnh và 14 kênh truyền hình địa phương khác vào lúc 20h ngày 22/7/2022.

Hoài Thanh/KTĐU

Từ khóa: