Sự kiện hot
khoảng 1 tháng trước

Hải Dương tổ chức lễ hội Lễ hội lúa rươi hữu cơ Tứ Kỳ - vụ Xuân 2022

Ngày 13/6, tại xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương diễn ra Lễ hội lúa rươi hữu cơ vụ Xuân năm 2022. Đây là lần đầu tiên lễ hội được tổ chức tại Hải Dương và là lễ hội thứ ba về nông nghiệp của tỉnh từ đầu năm 2022 đến nay.

Lễ hội lúa rươi hữu cơ Tứ Kỳ - vụ Xuân năm 2022
Lễ hội lúa rươi hữu cơ vụ Xuân năm 2022

Lễ hội là dịp quảng bá tiềm năng và những sản phẩm nông nghiệp đặc hữu của Tứ Kỳ. Đồng thời, tôn vinh những công sức và thành quả lao động của người nông dân, đẩy mạnh liên kết chuỗi trong sản xuất nghiệp, giới thiệu những chính sách phát triển nông nghiệp hữu cơ và phát triển du lịch sinh thái của địa phương.

Hiện tại, Tứ Kỳ đã có 3 sản phẩm nông nghiệp là Gạo bãi rươi, Rươi cấp đông, Cáy cấp đông  được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể, được Hội đồng thẩm định tỉnh Hải Dương công nhận đạt sản phẩm OCOP, đánh giá xếp hạng 4 sao vào năm 2019. 

Năm 2021, Chả rươi và Rươi niêu được công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Thị Hà, Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ cho biết, huyện đã thực hiện Đề án “Phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung ứng dụng công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ tỉnh Hải Dương giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030” của UBND tỉnh Hải Dương và Đề án “Phát triển nông nghiệp hàng hoá tập trung, hiệu quả và bền vững giai đoạn 2021-2025” của huyện ủy, UBND huyện Tứ Kỳ ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án nhằm mục đích phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ và các sản phẩm hữu cơ đặc hữu, các sản phẩm chủ lực của huyện.

Cũng trong chương trình đã diễn ra lễ ký kết liên kết sản xuất bao tiêu sản phẩm giữa các doanh nghiệp với Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp xã An Thanh; Ký kết đưa nông sản hữu cơ lên sàn thương mại điện tử voso.vn và postmart.vn; Lễ cắt băng xuất bán chuyến hàng lúa, chuối hữu cơ đầu tiên; Thi gặt lúa hữu cơ vụ xuân 2022, thi đùa nơm bắt cá.

Tiến Hoàng/KTDU

Từ khóa: